Man Utd bật bãi khỏi top 4, De Gea cũng không tới Real?

H.M (dịch)Cập nhật 06:00 ngày 05/04/2015

De Gea sẽ không rời Man Utd dù chuyện gì đi nữa?

VTV.vn - HLV Louis van Gaal đang rất tự tin vào lòng trung thành của cậu học trò David de Gea kể cả khi Man Utd ở vào hoàn cảnh xấu nhất là không được dự Champions League mùa sau.

Chuyện tương lai của De Gea luôn là vấn đề nóng suốt những ngày qua khi Real Madrid công khai việc muốn tìm một thủ thành mới để "thừa kế" vị trí của Iker Casillas trước khung gỗ - và xét về cả sự am hiểu bóng đá TBN lẫn tài năng, De Gea chính là cái tên xứng đáng nhất cho vị trí này. Cụ thể, trong một tuyên bố mới nhất, Real Madrid đã khẳng định muốn có thủ thành số 1 của Man Utd trong mùa hè 2015.

Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc ở chiều ngược lại, đội chủ sân Old Trafford sẽ sẵn lòng chia tay thủ thành tài năng này. Trong một buổi phỏng vấn mới đây, HLV Louis van Gaal tỏ ra khá tự tin về việc sẽ giữ chân được De Gea ở lại Nhà hát của những giấc mơ lâu hơn nữa. Thậm chí, ông còn cho biết việc Man Utd có được dự Champions League mùa sau hay không sẽ chẳng ảnh hưởng tới tương lai của De Gea.

Vị chiến lược gia người Hà Lan nói: "Việc Man Utd có được dự Champions League hay không sẽ không ảnh hưởng tới chuyện tương lai của De Gea. Theo tôi đó không phải vấn đề lớn bởi De Gea sẽ chấp nhận ở lại cả trong những tình huống xấu nhất".

Dù vậy, phát biểu của HLV Van Gaal dường như là động thái "nhắc khéo" De Gea về việc tỏ lòng trung với Man Utd thì đúng hơn. Bởi lẽ, trước đó, cựu thủ thành Atletico Madrid từng phát biểu rằng: "Một đội bóng lớn như Man Utd không thể vắng mặt liên tiếp ở Champions League".

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.