Man Utd thẳng tay sa thải nhân viên phân biệt chủng tộc

H.M (dịch)Cập nhật 23:01 ngày 15/01/2015

Một tuyển trạch viên của Man Utd vừa bị sa thải sau khi có những hành động phân biệt chủng tộc trên mạng xã hội.

Torben Aakjaer, 32 tuổi, một tuyển trạch viên khu vực châu Âu, vừa phải nhận quyết định sa thải từ chủ tịch điều hành của Man Utd - Ed Woodward sau khi bị tờ Guardian của Anh tố cáo có những hành vi phân biệt chủng tộc.

Trên tài khoản Facebook của Torben Aakjaer có chứa những tin nhắn với nội dung bài trừ dân nhập cư. Bên cạnh đó, người này cũng đăng tải những thông điệp quá khích có liên quan tới việc tòa soạn Charlie Hebdo bị tấn công tại Paris.

Man Utd lập tức đã mạnh tay xử lý thành phần này, “CLB đã nhận được những chứng cứ từ Guardian và lập tức mở cuộc điều tra và đi tới việc chấm dứt cộng tác với ông Aakjaer. Manchester United là một tổ chức toàn diện và sẽ không chấp nhận những hành vi như vậy” - nội dung một thông báo chính thức từ Man Utd.

Phản hồi sau khi bị Man Utd buộc thôi việc, cựu nhân viên Quỷ đỏ phân trần bản thân không phải một người phân biệt chủng tộc. “Tôi cũng giống như bao người Đan Mạch khác tin rằng nhà nước nên đóng cửa biên giới (để ngăn chặn dòng người Tây Âu đổ vào quốc gia thịnh vượng này - PV), tuy nhiên tôi không phải là một kẻ phân biệt chủng tộc và tôi rất sốc với quyết định này. Mọi người đã hiểu sai ý tôi”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.