Manchester United: Thi đấu bết bát, kiếm tiền "vô đối"

Kim DungCập nhật 14:19 ngày 13/02/2014

Manchester United lại một lần nữa thể hiện khả năng kiếm tiền vô địch bất chấp chuỗi thành tích bết bát vừa qua khi công bố mức doanh thu cao kỷ lục 149,5 triệu euro.

M.U - tiền "đè" chết người

Giám đốc điều hành Ed Woodward của M.U vừa chính thức công bố doanh thu quý II trong năm tài khóa mùa giải 2013/14 (tính từ 1/7/2013 đến hết ngày 30/9/2013) đạt mức kỷ lục 149,5 triệu euro, tăng 39,4% so với doanh thu trong quý 1.

Theo ông Ed Woodward, doanh thu kỷ lục trên chủ yếu đến từ lợi nhuận từ bản quyền truyền hình cũng như các hợp đồng tài trợ mới với các đối tác thương mại.

‘ M.U vẫn thể hiện tài kiếm tiền vô địch bất chất thành thích bết bát

Cụ thể, trong khoảng thời gian đến 31/12/2013, M.U đã ký được hợp đồng với 6 nhà tài trợ là Unilever, Hong Kong Jockey Club, Ngân hàng Banif, Fuji TV, SPOTV Hàn Quốc và STC. Cùng với đó doanh thu từ bản quyền truyền hình tăng 18,7%, đạt 50 triệu bảng.

Cũng theo ông Ed Wooodward, căn cứ vào tình hình kinh doanh hiện tại tổng thu nhập trong năm 2014 của M.U sẽ đạt khoảng 530 triệu euro.

M.U săn hàng hot Cavani

Ngay sau khi công bố mức doanh thu cao kỷ lục, ông Ed Woodward đã tuyên bố M.U sẽ có ngân sách khoảng 120 triệu euro cho kỳ chuyển nhượng mùa hè tới. Thông tin trên hoàn toàn phù hợp với kế hoạch chuyển nhượng “khủng” mà HLV David Moyes đang ấp ủ.

Theo thông tin bên lề, tiền đạo cúa PSG Cavani là mục tiêu mà M.U đang theo rất sát nhằm tăng cường cho hàng công đang rất “cùn” của Quỷ đỏ.

‘ Quỷ đỏ có đủ sức hấp dẫn mới Cavani?

Chuyển đến PSG từ mùa hè năm ngoái từ Napoli với mức giá cao ngất ngưởng 64 triệu euro, Cavani đang thể hiện màn trình diễn khá ấn tượng với 20 bàn thắng. Mới đây, Cavani đã khẳng định anh đang cảm thấy rất hạnh phúc với cuộc sống tại PSG cũng như không có ý định chuyển sang bất cứ câu lạc bộ nào khác. Tuy nhiên, sức hấp dẫn đến từ Quỷ đỏ có thể sẽ làm cho Cavani đổi ỷ.

Ngoài Cavani, M.U còn nhắm ba hậu vệ đang thi đấu rất lên chân là Joe Veltman (Ajax) cùng Luke Shaw (Southampton), Seamus Coleman (Everton) để tăng cường chất thép cho Quỷ đỏ.