Messi bị đả kích dữ dội vì tặng quà… sai cách

Theo Dân tríCập nhật 16:26 ngày 31/03/2016

VTV.vn - Messi đã có ý tặng lại cho đài truyền hình Ai Cập đôi giày thi đấu của mình để làm từ thiện. Mặc dù vậy, “siêu sao” người Argentina lại bị chỉ trích dữ dội.

Gần đây, sau bài phỏng vấn với đài truyền hình Ai Cập, Messi đã có nhã ý “kỷ niệm” một đôi giày thi đấu mình với mục đích làm từ thiện. Mặc dù vậy, mọi rắc rối của El Pulga cũng từ “món quà” này.


Messi bị chỉ trích vì không hiểu văn hóa Ai Cập

Messi bị chỉ trích vì không hiểu văn hóa Ai Cập

Trong văn hóa Ả rập, hành động tặng giày cho người khác được xem là sự xúc phạm. Bởi lẽ, họ xem giày dép là thứ dơ bẩn được đi ở dưới đất. Thậm chí, nếu đánh ai đó bằng chiếc giày của mình được xem là “sự xúc phạm tồi tệ nhất”.

Trước báo giới, phát ngôn viên của LĐBĐ Ai Cập, Azmy Megahed giận dữ nói: “Những người nghèo ở đất nước chúng tôi không cần đôi giày của cậu ta. Tôi đang tự hỏi rằng liệu Messi có muốn làm nhục chúng tôi hay không. Cậu ta cứ việc đem đôi giày đi làm tự thiện cho những người nghèo ở Argentina”.

Dù sao, cũng có những người thông cảm cho hành động của Messi. Cựu tiền đạo của Tottenham, Mido đã lên tiếng tiếng bênh vực cho “siêu sao” của Barcelona. Anh nói: “Đối với nhà văn, tài sản quý giá nhất là cây bút. Còn với cầu thủ, tài sản quý giá nhất là đôi giày. Vì vậy, tôi tin rằng Messi không hề có ý xúc phạm ai”.

Sau trận đấu với Bolivia ở vòng loại World cup 2018, Messi đã trở về Tây Ban Nha để cùng các đồng đội chuẩn bị cho trận Siêu kinh điển vào cuối tuần này. Vài ngày sau đó, họ sẽ chạm trán với Atletico Madrid ở Champions League.