Messi hạ bệ “Vua bóng đá” Pele

Theo Bóng đá sốCập nhật 18:03 ngày 09/03/2015

(VTV.vn) - Theo thống kê, Messi đã phá kỷ lục ghi bàn trong 6 mùa giải liên tiếp của “Vua bóng đá” Pele.

Ngày hôm qua, Messi đã rực sáng với cú hat-trick vào lưới Rayo Vallencano. Điều đó giúp cầu thủ này trở thành “Vua hat-trick” ở La Liga với 24 lần và đồng thời đuổi kịp C.Ronadlo trong cuộc đua giành Vua phá lưới mùa giải này với 30 pha lập công.

Thành tích cụ thể của “Vua bóng đá” Pele và Messi

Không những vậy, những pha lập công của El Pulga vào lưới Rayo Vallencano còn giúp cho cầu thủ này xô đổ kỷ lục ghi bàn vô tiền khoáng hậu của “Vua bóng đá” Pele.

Cụ thể, huyền thoại số 1 của bóng đá thế giới từng lập kỷ lục ghi 313 bàn thắng trong 6 mùa giải liên tiếp cho CLB Santos (từ năm 1958-1963). Giờ đây, Messi đã có được 315 pha lập công từ mùa giải 2009/10 tới nay.

Đáng nể hơn, mùa giải này vẫn chưa kết thúc và Messi vẫn còn có cơ hội cải thiện thêm thành tích của mình. Theo ước tính, El Pulga vẫn còn khoảng 19 trận đấu nữa để bỏ xa “Vua bóng đá” Pele.

Thêm 1 lần, tất cả phải ngả mũ trước phong độ ghi bàn vô cùng ấn tượng của Messi. Cách đây 3 năm, cầu thủ này từng phá kỷ lục “không tưởng” của huyền thoại Gerd Muller, người đã ghi tới 85 bàn thắng trong năm 1972. Năm đó, El Pulga đã 92 lần “xé lưới” đối phương.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.