Messi hủy gấp chuyến bay đến Thổ Nhĩ Kỳ khi biết đảo chính

H.TCập nhật 11:24 ngày 16/07/2016

Messi suýt chút nữa đã tới Thổ Nhĩ Kỳ trong bối cảnh tình hình đất nước này đang căng thẳng

VTV.vn - Ngôi sao của Barcelona Lionel Messi đã hủy chuyến bay tới Thổ Nhĩ Kỳ vào hôm nay (16/7) và không tham gia trận đấu từ thiện do Samuel Eto'o tổ chức.

Tối qua (15/7), hơn 100 binh sĩ cùng xe tăng đã tiến vào thủ đô Ankara ở Thổ Nhĩ Kỳ và tiến hành đảo chính, buộc Tổng thống Tayyip Erdogan phải đi lánh nạn. Dù binh biến đã kết thúc nhưng nó gây ra cảnh tượng hỗn loạn trên các đường phố tại Ankara với những các cuộc đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng đảo chính.

Theo lịch trình trước đó, Lionel Messi cùng Andres Iniesta dự kiến sẽ bay tới Thổ Nhĩ Kỳ vào hôm nay (16/7) để tham gia trận đấu từ thiện do người đồng đội cũ tại Barcelona Samuel Eto'o tổ chức tại thành phố Antalya.

Tuy nhiên, vụ đảo chính bất ngờ này đã buộc Messi phải hủy gấp chuyến bay và quyết định ở lại khu du lịch Ibiza cùng gia đình. Tương tụ là trường hợp của tiền vệ Iniesta.

Tài khoản chính thức của CLB Barcelona trên Twitter đã xác nhận Messi và Iniesta hiện đang ở Tây Ban Nha trong khi một số danh thủ khác như Arda Turan, Carlos Puyol, Deco hay Eric Abidal đều ở khu vực không nguy hiểm tại Thổ Nhĩ Kỳ và vẫn giữ liên lạc với CLB. Dù vậy, khả năng diễn ra trận đấu giao hữu đang bị bỏ ngỏ trong bối cảnh tình hình tại Thổ Nhĩ Kỳ đang căng thẳng.


Tài khoản Twitter của CLB Barcelona xác nhận Messi và các cầu thủ khác vẫn an toàn

Tài khoản Twitter của CLB Barcelona xác nhận Messi và các cầu thủ khác vẫn an toàn