Mikhail Prokhorov đồng ý bán Brooklyn Nets cho tỉ phú Thái Sùng Tín

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 06:06 ngày 17/08/2019

VTV.vn - Một vụ đổi chủ thiết lập kỷ lục trong các môn thể thao Mỹ vừa được diễn ra ở CLB đang chơi tại NBA.

Cách đây vài ngày, tỉ phú người Canada gốc Đài Bắc Trung Hoa Thái Sùng Tín (Joseph Tsai) đã đưa ra mức giá 1,35 tỉ USD để mua lại 51% cổ phần của Brooklyn Nets từ tay Mikhail Prokhorov, đồng thời chấp nhận mức giá 1 tỉ USD để mua lại quyền sở hữu sân Barclay Center của đội bóng này. Vào hôm qua, nhà tài phiệt người Nga đã chấp nhận bán 51% cổ phần của mình và nhận thêm số tiền từ ông Thái để nhượng lại sân Barclay Center.

Cách đây 7 năm, Mikhail Prokhorov đã mua lại New Jersey Nets với khoản đầu tư hơn 200 triệu USD và tỉ phú người Nga được xem là có lãi lớn khi bán Brooklyn Nets với giá hơn gấp 10 lần ông đã mua (2,35 tỉ USD). Vụ mua bán này đã phá kỷ lục vụ mua Houston Rockets năm 2017 của Tilman Fertitta và vụ mua Carolina Panthers của David Tepper. 2 thương vụ này đều tốn 2,2 tỉ USD để trở thành vụ đổi chủ kỷ lục của thể thao Mỹ.

Ông Thái Sùng Tín là đồng sáng lập hãng bán lẻ trực tuyến Alibaba cùng tỉ phú Jack Ma, đã chính thức trở thành ông chủ mới của một đội bóng NBA. Hiện tại theo số liệu của Forbes, Brooklyn Nets đang là đội bóng có giá trị thứ 6 của NBA, và triển vọng họ có thể vươn lên thứ 5 là rất cao, khi Nets đang có trong tay 2 ngôi sao thuộc hàng top 10 của giải là Kyrie Irving và Kevin Durant. Năm ngoái, ông Thái Sùng Tín cũng đã mua lại quyền sở hữu CLB bóng rổ nữ đang chơi ở giải WNBA New York Liberty của ông chủ James Dolan - người đang là giám đốc điều hành New York Knicks.


Tags: