Napoli đổi tên sân để tri ân Maradona

Tuấn ĐoànCập nhật 12:02 ngày 05/12/2020

VTV.vn - Nhằm tri ân những đóng góp to lớn của Maradona, CLB Napoli đã quyết định đổi tên sân nhà của mình thành tên của cố huyền thoại người Argentina.

Trang chủ của CLB Napoli đã đưa ra thông báo chính thức về việc: "SVĐ San Paolo sẽ chính thức được đổi tên thành SVĐ Diego Armando Maradona". Đây là một hành động tri ân hết sức đặc biệt mà Napoli dành cho cố huyền thoại người Argentina.

Kể từ sau khi huyền thoại người Argentina đột ngột ra đi, rất nhiều người tại Napoli đã đề xuất đổi tên SVĐ để tri ân Maradona, trong đó có cả thị trưởng thành phố Luigi de Magistris và chủ tịch CLB Aurelio De Laurentiis. Phải đến ngày hôm qua, chính quyền thành phố mới chính thức đồng ý với đề xuất này.

Napoli đổi tên sân để tri ân Maradona - Ảnh 1.

Maradona trong những năm tháng gắn bó tại Napoli

Việc Napoli đổi tên sân thành Diego Armando Maradona để tưởng nhớ huyền thoại của đội bóng thực tế không phải chuyện hiếm trong làng bóng đá thế giới. Trước Napoli có thể kể tới Real Madrid với Santiago Bernabeu, Ajax Amsterdam với Johan Cruyff Arena hay Inter Milan với Giuseppe Meazza.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!