Nghỉ bóng chuyền, Libero Thanh Tuyền chuyển sang viết báo

Đại Cán (VTV Sports)Cập nhật 07:47 ngày 27/10/2018

VTV.vn - Sau khi chia tay sự nghiệp do chấn thương, Bùi Vũ Thanh Tuyền, libero của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã chọn cho mình 1 công việc mới: Viết báo.

Hình ảnh cô gái nhỏ nhất trên sân với những pha bay người cứu bóng, hay những tiếng hô hào vang khắp khán đài là những gì người ta ấn tượng khi nói đến Bùi Vũ Thanh Tuyền, libero của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Thanh Tuyền luôn là một phần không thể thiếu ở cả Đội tuyển Quốc gia lẫn màu áo CLB Ngân hàng Công thương không chỉ giữ vai trò bắt bước một trong chiến thuật phòng thủ mà còn là người lên dây cót tinh thần cho các đồng đội của mình.

Nghỉ bóng chuyền, Libero Thanh Tuyền chuyển sang viết báo - Ảnh 1.

Bùi Vũ Thanh Tuyền luôn là sự lựa chọn số 1 ở vị trí Libero của Đội tuyển Việt Nam trong nhiều năm

Đang ở thời kì chín của sự nghiệp, cô gái 27 tuổi đã buộc phải nói lời chia tay với niềm đam mê lớn nhất cuộc đời sau khi 2 lần vật lộn với chấn thương đứt dây chằng gối. Sự nghiệp của 1 vận động viên tài năng chấm dứt, nhưng Thanh Tuyền cũng bắt đầu nuôi dưỡng niềm đam mê mới, đó là viết báo.

Bài viết đầu tiên cô dành cho người đồng đội ở CLB Ngân hàng Công thương - Chủ công Đoàn Thị Xuân, vận động viên này cũng vừa phải giã từ sự nghiệp bóng chuyền ở tuổi 21 khi mắc phải 1 căn bệnh hiểm nghèo.

Nghỉ bóng chuyền, Libero Thanh Tuyền chuyển sang viết báo - Ảnh 2.

Bài viết đầu tiên của Thanh Tuyền đăng trên báo Thể thao & Văn hóa nói về người đồng đội mang bệnh hiểm nghèo

Xuất phát từ tình thương dành cho người đàn em, Thanh Tuyền hy vọng câu chuyện mình kể sẽ lay động đến trái tim những nhà hảo tâm, để Đoàn Thị Xuân có cơ hội được sang chữa trị tại Hàn Quốc. Có vẻ như dù nghỉ thi đấu nhưng Libero Thanh Tuyền vẫn luôn làm tốt công việc của một người giữ lửa và truyền cảm hứng cho mọi người.