Nghiên cứu thú vị về những cầu thủ thuận chân trái của bóng đá thế giới

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 06:49 ngày 17/10/2019

VTV.vn - Không chiếm đa số, nhưng những cầu thủ thuận chân trái đều ít nhiều mang lại cho người hâm mộ những cảm xúc đặc biệt.

Điểm chung của Mohamed Salah, Lionel Messi hay Arjen Robben là gì? Đơn giản là họ đều thuận chân trái. Dù họ vẫn viết hay làm nhiều điều khác trong cuộc sống bằng tay phải, nhưng thực tế, những cầu thủ này đều có thiên hướng hoạt động thành thục hơn với các chi bên trái.

Các phóng viên đài truyền hình DW đã trực tiếp hỏi hậu vệ trái Oscar Wendt của Borussia Monchengladbach để tìm hiểu lý do vì sao những cầu thủ thuận chân trái thường rất đặc biệt, Cầu thủ người Thụy Điển đưa ra quan điểm: "Đa phần các hậu vệ thường được đào tạo và suy nghĩ giống nhau, đó là học cách đối mặt với những cầu thủ thuận chân phải, vì họ là đa số. Những cầu thủ thuận chân trái thường rất khó kèm, vì họ đi bóng và tư duy khác với phần còn lại".

Nghiên cứu thú vị về những cầu thủ thuận chân trái của bóng đá thế giới - Ảnh 1.

Messi là 1 trong những cầu thủ thuận chân trái xuất sắc nhất mọi thời đại

1 lý do cũng được chính các cầu thủ thuận chân trái đưa ra, đó là vì khác biệt, nên họ muốn thể hiện mình thì buộc phải tập luyện chăm chỉ. Điều này rõ ràng là đúng, bởi ở các đội bóng, các cầu thủ thuận chân trái thường không nhiều, và họ phải thích nghi khó hơn so với các đồng nghiệp thuận chân phải.

Còn theo khoa học, những người thuận các chi bên trái thường tư duy từ bán cầu não phải. Đây là khu vực chịu trách nhiệm về khả năng không gian và cảm thụ. Những người thuộc dạng này thường có tố chất về âm nhạc và thể thao hoàn toàn khác biệt. Đó có thể là 1 phần lý do dù không phải là đa số, nhưng những cầu thủ thuận chân trái thường đạt được những dấu ấn đáng chú ý hơn so với những đồng nghiệp thuận chân phải.