Nguyễn Tiến Minh: "Tôi cũng không biết mình có thể thi đấu đỉnh cao tới khi nào nữa"

Anh QuânCập nhật 12:58 ngày 05/07/2020

VTV.vn - Tay vợt Nguyễn Tiến Minh đã chia sẻ cảm xúc của mình khi nghe tin Lin Dan tuyên bố giải nghệ hôm 4/7.

Ngày hôm qua, trên trang cá nhân của mình, Lin Dan đã chia sẻ: "Sau 20 năm, tôi phải nói lời chia tay với tuyển quốc gia Trung Quốc. Thật sự khó khăn để nói ra điều này. Thể lực cùng chấn thương đã khiến tôi không thể tiếp tục thi đấu với các đồng đội".

Với quyết định này, anh chắc chắn sẽ không tham dự Olympic Tokyo 2020 (đã dời sang tháng 7-2021).

Đón nhận thông tin Lin Dan giải nghệ, tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh chia sẻ: "Giờ tôi cũng không biết mình có thể thi đấu đỉnh cao tới khi nào nữa. Hy vọng còn đủ sức khoẻ để góp mặt Olympic năm sau - kỳ Olympic thứ tư liên tiếp - rồi trao lại sân chơi cho các VĐV trẻ".

Nguyễn Tiến Minh: Tôi cũng không biết mình có thể thi đấu đỉnh cao tới khi nào nữa - Ảnh 1.

Tiến Minh và Lin Dan cùng sinh năm 1983, và nếu giải nghệ vào năm sau, Tiến Minh cũng sẽ khép lại 20 năm VĐV chuyên nghiệp giống như đồng nghiệp.

Trong quá khứ, Tiến Minh 7 lần chạm trán Lin Dan ở giải quốc tế, song chỉ duy nhất một lần có chiến thắng ở giải Hong Kong năm 2010 khi tay vợt Trung Quốc bỏ cuộc vì chấn thương.

Năm ngoái tại giải vô địch thế giới 2019, Tiến Minh thua ngược Lin Dan 1-2 (21-16, 21-12, 21-12). Đây cũng là lần cuối cùng hai VĐV này gặp nhau ở sân chơi chuyên nghiệp.