Những cầu thủ gốc Brazil thành công nhất tại V.League

AQ (Theo Goal)Cập nhật 09:46 ngày 28/03/2013

 Cuối tuần này, V.League sẽ rộn ràng trở lại sau 3 tuần vắng bóng. Trong thời gian chờ đợi này hãy cùng điểm danh những cầu thủ gốc Brazil thi đấu thành công nhất tại Việt Nam trong thời gian qua.

Huỳnh Kesley Alves

Huỳnh Kesley Alves (Kesley Alves) chính là cầu thủ gốc Brazil thi đấu thành công nhất ở Việt Nam. Anh gia nhập Becamex Bình Dương từ năm 2005 và ngay lập tức giành được danh hiệu “Vua phá lưới” V-League năm đó với 21 bàn thắng.

Kesley đã giành hai hai chức vô địch V-League, hai Siêu Cúp QG cùng B.Bình Dương, một chức vô địch hạng Nhất và một Cúp Quốc gia cùng Sài Gòn Xuân Thành. Ngoài ra anh còn đoạt nhiều danh hiệu cá nhân như: Cầu thủ nước ngoài xuất sắc nhất năm 2005, Vua phá lưới AFC Cup 2009, Quả bóng Đồng năm 2011…

Kesley nhập quốc tịch Việt Nam vào năm 2009 và từng một lần được khoác áo ĐTQG Việt Nam. Hiện tiền đạo này đang có 77 bàn tại sân chơi V-League.

Antonio Carlos

Antonio Carlos xuất hiện trong màu áo CLB Thép Miền Nam Cảng Sài Gòn ở mùa giải 2003 nhưng anh thực sự nổi lên và tỏa sáng khi chuyển sang khoác áo Đồng Tâm Long An.

Anh từng giành được hai chức vô địch V-League (2005 và 2006), một Cúp Quốc gia, một Siêu cúp QG cùng Đồng Tâm Long An. Bên cạnh đó là một chức vô địch Cúp QG cùng Sài Gòn Xuân Thành ở mùa giải 2012.

Antonio Carlos hiện đang là chân sút ngoại ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử V-League với 87 bàn và có thâm niên tròn 10 năm thi đấu ở Việt Nam.

Phan Văn Santos

‘ Phan Văn Santos (Fabio Santos) là thủ môn nổi tiếng bậc nhất ở V-League với thân hình hộ pháp và khả năng sút phạt ghi bàn ngoạn mục. Anh đã có gần 10 năm khoác áo CLB Đồng Tâm Long An (2001-2010) và giành được rất nhiều danh hiệu, trong đó nổi bật là hai chức vô địch V-League mùa giải 2005 và 2006; một Cúp Quốc gia và một Siêu cúp QG.

Sau khi rời ĐT Long An, Phan Văn Santos còn giành thêm một Cúp Quốc gia cùng Navibank Sài Gòn. Anh hiện đang thi đấu cho B.Bình Dương dù năm nay đã 35 tuổi.

Phan Văn Santos là cầu thủ ngoại đầu tiên nhập tịch Việt Nam vào năm 2007. Anh đã thi đấu hai trận cho ĐTQG, trong đó có trận gặp ĐT Olympic Brazil năm 2008.

Almeida

Almeida (Almeida Jose De Emidio) là cầu thủ ngoại nổi tiếng của SHB Đà Nẵng. Anh đã hai lần liên tiếp đoạt danh hiệu “Vua phá lưới” V-League, đó là vào các mùa giải 2007 (16 bàn) và 2008 (23 bàn).

Almeida hiện không còn thi đấu ở V-League nhưng với 68 bàn thắng đã ghi được, anh hiện đang đứng thứ 5 trong top 10 chân sút xuất sắc nhất kể từ khi V-League ra đời. Anh cũng từng hai lần giành giải “Cầu thủ nước ngoài xuất sắc nhất” vào các năm 2007 và 2008.

Rất đáng tiếc cho Almeida khi đang tỏa sáng trong màu áo SHB.Đà Nẵng, anh lại gặp phải một chấn thương nặng hồi hè năm 2009 và từ đó không thể trở lại phong độ đỉnh cao.

Elenildo De Jesus

Elenildo De Jesus là ngôi sao của CLB Thép Miền Nam Cảng Sài Gòn ở mùa giải 2006 với danh hiệu “Vua phá lưới” V-League sau khi đã ghi được 18 bàn thắng. Anh cũng giành luôn giải “Cầu thủ nước ngoài xuất sắc nhất” năm đó.

Elenildo De Jesus được XM Hải Phòng trải thảm đỏ mời về vào mùa giải 2008 với mức lương hậu hĩnh và anh đã tỏa sáng ngay trong mùa giải đầu tiên với 17 bàn thắng. Sau đó anh chuyển sang B.Bình Dương nhưng không để lại nhiều dấu ấn.

De Jesus hiện đang có 60 bàn thắng ở V-League, xếp thứ 6/10 chân sút xuất sắc nhất giải đấu này.