Phóng viên Thể Thao VTV tác nghiệp tại Nga: Kazan - Thủ đô thể thao của Nga

Minh Tân (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:14 ngày 02/07/2018

VTV.vn - Hãy cùng phóng viên Thể thao VTV tại Nga tìm hiểu vì sao thành phố Kazan được gọi là thủ đô thể thao của nước Nga.

Trái tim thể thao của Kazan là SVĐ Kazan Arena được xây dựng nhân dịp đại hội thể thao học sinh Universiad 2013, đây cũng là sân bóng tổ chức các trận đấu World Cup.

Cách đó không xa, nhà thi đấu thể thao dưới nước Kazan từng tổ chức giải bơi vô địch thế giới 2015. Giải đấu này Nguyễn Thị Ánh Viên của chúng ta cũng từng tham gia.

Lý do Kazan được gọi là thủ đô thể thao của nước Nga là bởi cơ sở vật chất thể thao tại đây được xây dựng nên nhờ việc thành phố đăng cai hàng loạt các sự kiện thể thao trong 5 năm qua. Tại World Cup này, 2 lần sân chính Kazan Arena không thể tổ chức các buổi tập cho các đội tuyển tham dự trận đấu tại đây, ngay lập tức các sân phụ đủ tiêu chuẩn trong thành phố được sử dụng cho các ngôi sao của ĐT Đức và ĐT Pháp tập.

Trên tất cả, đó là tinh thần thể thao của người dân Kazan, những người luôn thích vận động và sự mạnh mẽ. Những khu tập thể thao công cộng của thành phố luôn có người tập, những thiết bị thể thao công cộng không bao giờ sợ bị bỏ phí ở Kazan.

Tags: