Phóng viên Thể Thao VTV tác nghiệp tại Nga: Niềm tự hào dân tộc sau trận Nga - Tây Ban Nha

Hoàng Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:08 ngày 02/07/2018

VTV.vn - Người dân Nga tuy không đặt nhiều kì vọng nhưng họ đã thực sự bị bất ngờ với ý chí kiên cường và bền bỉ của thầy trò HLV Cherchesov.

Trên khắp những con đường của nước Nga, lá quốc kỳ xuất hiện mọi nơi. Những người bán thì bội thu, bởi ai cũng muốn sở hữu 1 lá cờ để cổ vũ cho đội tuyển. Chưa bao giờ không khí bóng đá lại sục sôi đến vậy trong mỗi người dân Nga.

Mọi ngả đường đều dẫn về sân Luzhiniki. Những trang phục sặc sỡ nhất, truyền thống nhất đã được các cô gái Nga trưng diện trong ngày hội này. Lần đầu tiên ĐT Nga được thi đấu ở vòng 1/8 của World Cup. Trước trận đấu, các CĐV chủ nhà rất tự tin:

"Tôi sẽ ủng hộ đội tuyển hết mình.Chúng tôi sẽ chiến thắng. Tôi tin là như vậy".

"Nếu chúng tôi có chiến thuật tốt, chơi chắc chắn, may ra chúng tôi sẽ thắng được họ".

Gần 80 ngàn chỗ ngồi đã được phủ kín bởi các cổ động viên. Cả 2 bàn thắng của trận đấu đều thuộc về ĐT Nga. Hôm nay, các học trò của HLV Cherchesov đã thi đấu tuyệt hay để buộc trận đấu phải phân định bằng những loạt luân lưu đầy cân nào. Sự bản lĩnh không ngờ của ĐT Nga đã giúp họ giành chiến thắng và mang về niềm sung sướng vỡ oà cho hàng triệu cổ động viên.

"Nhiệm vụ bất khả thi, nhưng chúng tôi đã làm được. Chúng tôi sẽ là nhà vô địch của giải đấu năm nay".

"Một màn trình diễn hoàn hảo. Chúng tôi đã vào tứ kết rồi".

"Một trận đấu trên cả tuyệt vời. Nó vượt xa mọi dự tính của chúng tôi. Không thể tin nổi".

Hàng ngàn CĐV vẫn ở lại trên khán đài để chia vui và ghi lại khoảnh khắc lịch sử. Một điều kì diệu đã tới với ĐT Nga tại World Cup năm nay. Hạnh phúc và sự tự hào hiện rõ trên khuôn mặt của các CĐV Nga. Có lẽ, họ đã chờ đợi điều này từ quá lâu rồi. Niềm vui từ khán đài giờ sẽ chuyển sang những lễ hội trên đường phố.