PVF hợp tác với CLB Gamba Osaka của Nhật Bản

theo aCập nhật 12:00 ngày 29/02/2016

VTV.vn - Ngày 3/3/2016, Quỹ Đầu tư và Phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF), thuộc Tập đoàn Vingroup đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Gamba Osaka.

Với tôn chỉ đào tạo và cung cấp cho bóng đá nước nhà các cầu thủ có chuyên môn cao, kỹ thuật hiện đại và thể lực tốt, PVF không thành lập đội bóng chuyên nghiệp mà tập trung vào lĩnh vực đào tạo. Chính vì vậy, mục tiêu thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Gamba Osaka và PVF là góp phần hỗ trợ nâng cao chuyên môn, thúc đẩy tiềm năng và góp phần nâng cao vị thế cho bóng đá Việt Nam.

PVF chính thức ký kết hợp tác toàn diện cùng CLB Gamba Osaka của Nhật Bản
PVF chính thức ký kết hợp tác toàn diện cùng CLB Gamba Osaka của Nhật Bản

Cụ thể, Gamba Osaka sẽ cử HLV Machinaka - HLV có bề dày kinh nghiệm trong đào tạo bóng trẻ đến PVF đảm trách công việc huấn luyện cầu thủ trong vòng hai năm. Hai bên cũng tổ chức các chuyến tập huấn và thi đấu nhằm trao đổi kinh nghiệm cho đội ngũ HLV và học viên tại cơ sở của nhau. Trong tương lai, một số cầu thủ xuất sắc của PVF sẽ được gửi đào tạo tại các đội trẻ của Gamba Osaka, trong đó, những cầu thủ đủ năng lực sẽ có cơ hội thi đấu cho đội 1 của Gamba Osaka.

Gamba Osaka là đội bóng chuyên nghiệp hàng đầu Nhật Bản, từng vô địch cúp C1 Châu Á năm 2008, 2 lần vô địch và 2 lần giành vị trí Á quân J-league 1. Bên cạnh việc liên tiếp nằm trong top đầu tại J-League 1 và xác lập được vị thế vững chắc trong làng bóng đá khu vực châu Á, Gamba Osaka còn có thế mạnh về hoạt động thi đấu giao hữu, tập huấn, trao đổi kinh nghiệm huấn luyện… PVF là đối tác nước ngoài đầu tiên được Gamba Osaka chọn ký kết thỏa thuận hợp tác chính thức.

Nhận định về triển vọng hợp tác giữa hai bên, ông Uenoyama, thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc học viện đào tạo CLB Gamba Osaka cho biết: “Với việc cử HLV Machinaka qua PVF, chúng tôi không chỉ đem đến phương pháp bóng đá Nhật Bản mà còn kỳ vọng tìm kiếm những cầu thủ giỏi gia nhập đội bóng của Gamba Osaka trong tương lai”.

Về phía Việt Nam, TS. Nguyễn Xuân Nam, Giám đốc điều hành Quỹ Đầu tư và Phát triển tài năng bóng đá Việt Nam - PVF chia sẻ: “Thỏa thuận hợp tác giữa PVF và Gamba Osaka là hành động thiết thực, khẳng định cam kết về chất lượng đào tạo của chúng tôi với học viên. Trong thời gian tới, PVF sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác quốc tế, phát triển huấn luyện và xây dựng lối chơi phù hợp với thể hình, thể lực của người Việt Nam nhằm đạt tối đa 3 yếu tố: "Kỹ thuật - Đa dạng - Hiệu quả".

Ông Uenoyama và HLV Machinaka và Ban huấn luyện của PVF
Ông Uenoyama và HLV Machinaka và Ban huấn luyện của PVF

Gamba Osaka là đội bóng quốc tế thứ 2 sau CLB bóng đá chuyên nghiệp Busan I’Park của Hàn Quốc có thỏa thuận hợp tác toàn diện với PVF. Thỏa thuận nằm trong chương trình hợp tác với các nước có nền bóng đá phát triển của PVF nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cho bóng đá trẻ.

Hiện PVF đang đào tạo 175 học viên ưu tú tại TP. HCM, khóa đầu tiên (độ tuổi từ 17-18) có tư cách và chất lượng tốt vừa ra trường, đủ trình độ thi đấu tại các CLB V-League 2016. Các đội bóng đá chuyên nghiệp trong nước có thể liên hệ với PVF để hợp tác tuyển chọn từ các học viên PVF sau tốt nghiệp. Có thể thấy, với nỗ lực mở rộng hợp tác quốc tế, đầu tư có chiều sâu cho chuyên môn, PVF tiếp tục khẳng định vị thế là trung tâm đào tạo bóng đá hàng đầu ở Việt Nam hiện tại.