Real Madrid khởi kiện chủ tịch giải VĐQG Tây Ban Nha: La Liga trước giông bão!

Thế Hưng (Biên tập)Cập nhật 06:15 ngày 12/08/2021

VTV.vn - Người đứng đầu La Liga đang vấp phải sự phản ứng của các đội bóng lớn, đặc biệt là Real Madrid vì những thỏa thuận hợp tác với các đối tác của giải đấu.

CLB Real Madrid đã tổ chức cuộc họp để đi tới quyết định khởi kiện dân sự và hình sự Chủ tịch giải VĐQG Tây Ban Nha (La Liga), ông Javier Tebas và Giám đốc CVC Capital Partners, Javier de Jaime Guijarro.

Hôm 3/8 vừa qua, BTC La Liga thông báo đạt thỏa thuận hợp tác với CVC - một công ty đầu tư chuyên nghiệp trong lĩnh vực thể thao. Trước mắt, CVC sẽ hỗ trợ cho La Liga 3,2 tỷ đô-la để đổi lấy 10% quyền chi phối bản quyền truyền hình và thương mại khác của giải đấu trong 50 năm. 15% của gói hỗ trợ này được chia cho các CLB, 15% khác sử dụng vào việc phân chia tiền bản quyền truyền hình của 7 mùa giải trước.

Real Madrid khởi kiện chủ tịch giải VĐQG Tây Ban Nha: La Liga trước giông bão! - Ảnh 1.

Chủ tịch La Liga, ông Javier Tebas

Real Madrid và Barcelona sẽ nhận số tiền lớn nhất từ CVC, khoảng 300 triệu đô-la. Tuy nhiên, cả 2 chỉ được sử dụng 15% số tiền này để nâng cấp đội hình và trả lương cho các cầu thủ. Còn lại phải được đầu tư vào cơ sở hạ tầng và khắc phục thiệt hại do Covid-19.

BLĐ của Real Madrid kịch liệt phản đối thỏa thuận này bởi các CLB sẽ mất gần 11% tiền bản quyền truyền hình trong 50 năm. Nhìn một cách dài hạn, các CLB chắc chắn sẽ chịu thiệt thòi và đó là lý do đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha quyết định khởi kiện.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

VTV trực tiếp các trận đấu thuộc VCK futsal châu Á 2022

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Toàn bộ các trận đấu của ĐT futsal Việt Nam cũng như các trận đấu tại VCK futsal châu Á 2022 được Đài THVN tường thuật trực tiếp trên các kênh VTV5 và VTV6.