Roger Federer bán đấu giá kỷ vật để gây quỹ từ thiện

Thế Hưng (Biên tập)Cập nhật 12:18 ngày 22/06/2021

VTV.vn - Trước thềm Wimbledon, tay vợt huyền thoại Roger Federer đã quyết định bán đấu giá bộ sưu tập cá nhân của mình để gây quỹ từ thiện.

Chưa đầy 1 tuần nữa, Roger Federer sẽ bước vào hành trình thi đấu tại Wimbledon 2021 – giải đấu yêu thích nhất của tay vợt huyền thoại người thụy sĩ. Roger Federer cũng vừa quyết định sẽ bán đấu giá 820 món đồ trong bộ sưu tập cá nhân của mình tại nhà đấu giá Christie tại London để gây quỹ cho Federer Foundation – quỹ từ thiện do chính anh sáng lập để hỗ trợ trẻ em về giáo dục, y tế tại Nam Phi – quê của mẹ anh và tại Thụy Sĩ – quê hương của anh. 

Roger Federer bán đấu giá kỷ vật để gây quỹ từ thiện - Ảnh 1.

Dự kiến, hoạt động đấu giá này sẽ được chia thành nhiều đợt, đợt đầu tiên đấu giá trực tiếp trong ngày 23/6, còn lại sẽ đấu giá trực tuyến trong suốt thời gian diễn ra Wimbledon năm nay, với số tiền thu về khoảng 2 triệu đô la Mỹ. 

Những kỷ vật gắn bó trong suốt sự nghiệp thi đấu của Roger Federer luôn được người hâm mộ và các nhà sưu tập chào đón, trong đó, riêng bộ trang phục anh mặc khi vô địch Pháp mở rộng đã được định giá lên tới 100 nghìn đô la mỹ, bộ trang phục trang trận chung kết kéo dài 5 set với Rafael Nadal tại Wimbledon 2007 cũng được nhiều nhà sưu tập quan tâm , trong khi giá khởi điểm của những vật phẩm nhỏ hơn như trái bóng có chữ ký, khăn hay mũ vào khoảng 150 đô la Mỹ.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Olympic Tokyo 2020 | Sự cố nguy hiểm tại nội dung 3 môn phối hợp

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tại Olympic Tokyo, khi phần thi 3 môn phối hợp dành cho nam vừa bắt đầu thì một sự cố trớ trêu xảy ra khiến phần thì phải được bắt đầu lại.