Roger Federer trở thành tân đại sứ du lịch Thụy Sĩ

Đình CườngCập nhật 07:51 ngày 05/04/2021

VTV.vn - Cựu số 1 thế giới đã quyết định đóng góp cho quê hương bằng một hành động thiết thực.


Roger Federer vào hôm qua đã quyết định hợp tác với Swiss Tourism, tổ chức du lịch quốc gia Thụy Sĩ. Anh sẽ đảm nhận vai trò đại sứ du lịch cho quê hương mình trong nhiều năm tới. Sau nhiều năm mang hình ảnh tốt đẹp về con người Thụy Sĩ thông qua thể thao, giờ đây, Federer lại thêm 1 lần nữa đóng góp cho quốc gia Trung Âu - nơi mình lớn lên.

Roger Federer trở thành tân đại sứ du lịch Thụy Sĩ - Ảnh 1.

Federer luôn thi đấu với niềm tự hào Thụy Sĩ

Federer và Swiss Tourism sẽ phát triển các sáng kiến để quảng bá du lịch Thụy Sĩ trên toàn thế giới với mục tiêu hàng đầu là thu hút thêm khách du lịch đến với đất nước này tham quan và khám phá vẻ đẹp tự nhiên. Trong thời điểm ngành du lịch Thụy Sĩ đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19, việc Federer nhận lời trở thành đại sứ không khác nào một món quà với họ.

Federer tỏ ra hào hứng với sự hợp tác này: "Tôi luôn có cảm giác được đại diện cho Thụy Sĩ, mỗi khi đi thi đấu. Khi tôi giành danh hiệu, tôi luôn có lá cờ Thụy Sĩ bên cạnh. Tôi tự hào vì điều này và tôi luôn muốn làm gì đó cho quê hương, ngay cả khi sau này nghỉ thi đấu". Việc làm đại sứ du lịch sẽ không ảnh hưởng nhiều tới lịch trình tập luyện và thi đấu của tay vợt này.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!