Ronaldo chứng tỏ vai trò thủ lĩnh trong loạt sút luân lưu, thúc giục đồng đội giúp BĐN vào bán kết

Thế HưngCập nhật 12:36 ngày 05/07/2016

VTV.vn - Ronaldo đóng vai trò thủ lĩnh tinh thần, sự mạnh mẽ và khả năng động viên các đồng đội của anh đã góp công lớn giúp Bồ Đào Nha đánh bại Ba Lan trong loạt sút luân lưu.

Trận tứ kết giữa Ba Lan và Bồ Đào Nha diễn ra hết sức căng thẳng, 2 đội chỉ có thể phân định thắng thua trong loạt sút luân lưu.

Ở loạt sút này, Ronaldo đóng vai trò chủ chốt của ĐT Bồ Đào Nha. Mặc dù chịu áp lực lớn vì liên tiếp bỏ lỡ cơ hội trong thời gian thi đấu chính thức, tuy nhiên Ronaldo vẫn tỏ ra rất bản lĩnh, nhận trách nhiệm sút quả phạt đền đầu tiên và đã thành công.

Còn trước đó, khi ĐT Bồ Đào Nha xếp danh sách các cầu thủ sút phạt đền, nhận thấy Joao Moutinho tỏ vẻ không muốn tham gia vì anh dính một chấn thương cẳng chân trước đó, Ronaldo đã hết sức động viên người đồng đội, một trong những cầu thủ giàu kinh nghiệm ở ĐT Bồ Đào Nha.

VIDEO EURO 2016: Loạt đá penalty kịch tính giữa Bồ Đào Nha 5-3 Ba Lan VIDEO EURO 2016: Loạt đá penalty kịch tính giữa Bồ Đào Nha 5-3 Ba Lan

VTV.vn - Jakub Blaszczykowski đã không thắng được thủ thành Patricio trên chấm 11m đã khiến Ba Lan bị loại ở tứ kết trước Bồ Đào Nha.

Cụ thể, các chuyên gia phân tích khẩu hình đã giải mã đoạn hội thoại của Ronaldo rằng anh liên tục động viên, thúc giục để Moutinho lấy lại tinh thần:

"“Này! Này! Tiến lên và đá nó đi! Cậu đá tốt lắm mà! Nếu chúng ta thua thì cứ quên nó đi! Mạnh mẽ lên! Mạnh mẽ lên nào! Cậu đá 11m tốt lắm mà! Mọi chuyện giờ nằm trong tay Thượng Đế!!"

Và công sức thuyết phục của Ronaldo mang lại thành quả khi Moutinho đã sút thành công quả phạt đền. Bồ Đào Nha đá thành công cả năm lượt và giành quyền vào bán kết EURO 2016.

* ​Mời quý độc giả xem Lịch thi đấu, video bàn thắng và tổng hợp thông tin về VCK EURO 2016.

Chi phí trả lương đè nặng lên doanh thu kỷ lục của Man Utd

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Man Utd vẫn chưa cho thấy sự ổn định về mặt phong độ thi đấu nhưng điều này không ảnh hưởng quá nhiều đến hoạt động kinh doanh của CLB được yêu mến bậc nhất thế giới.