Ronaldo ủng hộ gần 8 triệu USD cho nạn nhân động đất Nepal

TL (theo Guardian)Cập nhật 22:46 ngày 10/05/2015

Cristiano Ronaldo đóng góp vào quỹ Save The Children để ủng hộ cho nạn nhân ở Nepal (ảnh: Real-France)

VTV.vn - Danh thủ Cristiano Ronaldo đã đóng góp 7,7 triệu USD để giúp đỡ các nạn nhân của thảm họa động đất ở Nepal.

Trận động đất ở Nepal đã cướp đi sinh mạng của khoảng 8.000 người và khiến gần 20.000 người bị thương. Nhiều tổ chức vẫn đang tiếp tục kêu gọi sự hỗ trợ giúp đỡ những người dân Nepal sau thảm họa. Vì thế, Cristiano Ronaldo cũng quyết định góp sức bằng cách ủng hộ số tiền là 5 triệu bảng Anh (tương đương 7,7 triệu USD) cho quỹ Save The Children, nhằm góp phần hỗ trợ cho các nạn nhân.

Đây không phải lần đầu ngôi sao của Real Madrid thể hiện nghĩa cử cao đẹp qua hoạt động thiện nguyện. Từ tháng trước, anh đã tận dụng tầm ảnh hưởng của mình trên mạng xã hội, để kêu gọi mọi người ủng hộ cho quỹ từ thiện.

Năm 2014, Ronaldo từng chi 60.000 Euro tài trợ ca phẫu thuật não cho một bé trai 10 tháng tuổi. Trước đó, anh còn làm việc với Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) và Tổ chức Tầm nhìn thế giới (World Vision), bay tới Indonesia để tham gia hiến máu, giúp đỡ các nạn nhân của thảm họa sóng thần.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Tiền đạo Victor Osimhen có thể khởi kiện CLB Napoli

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Osimhen đang bảo lưu quyền thực hiện hành động pháp lý đối với CLB Napoli sau khi đội ĐKVĐ Italia đã đăng 1 video chế nhạo cầu thủ này lên mạng xã hội.