Sân Stade de France nâng cấp cải tạo chuẩn bị cho Olympic Paris 2024

BKCập nhật 07:16 ngày 27/06/2022

VTV.vn - SVĐ hàng đầu nước Pháp cũng đang tính toán lên kế hoạch nâng cấp cải tạo chuẩn bị cho việc đăng cai các sự kiện thể thao lớn khác, như là Olympic Paris 2024.

Tính tới thời điểm hiện tại, sân vận động Stade De France đã sẵn sàng cho những ngày hội thể thao lớn của thế giới. Sân Stade De France đã có sẵn hạ tầng và cơ sở vật chất thích hợp cho những môn tranh tài tại Olympic Paris 2024 và cúp thế giới bóng bầu dục 2023. Sân vận động lớn hàng đầu nước Pháp chỉ còn thiếu đường đua trong môn điền kinh, theo kế hoạch là sẽ được thay thế, làm mới và hoàn thiện vào mùa xuân năm 2024, từ tháng 3 đến tháng 6.

Kế hoạch nâng cấp cải tạo cơ sở vật chất của sân Stade de France sẽ gồm có thay thế hệ thống chiếu sáng trên sân cỏ và đường đua điền kinh, BTC hướng tới việc sử dụng đèn LED để giảm mức tiêu thụ điện, và có thể là dễ tạo hiệu ứng trình diễn ánh sáng trên sân giống như trong giải đấu bóng bầu dục Six Nations, góp phần mang đến sự hứng khởi cho các VĐV tham gia tranh tài. 

Sân Stade de France nâng cấp cải tạo chuẩn bị cho Olympic Paris 2024 - Ảnh 1.

SVĐ hàng đầu nước Pháp vừa tổ chức trận chung kết Champions League

Kế hoạch dự trù kinh phí khoảng 40 triệu euro cho 1 số hạng mục cải tạo nhỏ khác như mở rộng khán phòng trong từ 250 chỗ ngồi lên 320 chỗ ngồi cho các cuộc họp báo, trang bị những đoạn đường dốc dành riêng cho các VĐV người khuyết tật tham gia Paralympic Paris 2024, thêm không gian cho việc để máy móc hoạt động, sử dụng 2 màn hình lớn hơn ở 2 bên của sân vận động với diện tích bề mặt là 220 m2 và có độ nét tốt hơn. Tất cả công tác nâng cấp cải tạo dù không quá đáng kể nhưng vẫn sẽ đảm bảo cho sân VĐ Stade de France có thể đăng cai tốt hơn kỳ Olympic và Paralympic Paris 2024.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!