Sao trẻ Arsenal chạy nhanh hơn cả “tia chớp” Usain Bolt

T.KCập nhật 19:44 ngày 14/04/2015

Bellerin (trái) hiện là một trong những ngôi sao nhanh nhất EPL.

VTV.vn - Không chỉ nhanh hơn hầu hết các cầu thủ ở giải Ngoại hạng Anh, nếu tính trong khoảng cách 40m, hậu vệ Hector Bellerin còn chạy nhanh hơn cả “tia chớp” Usain Bolt.

Sao trẻ Hector Bellerin nổi lên như một trong những ngôi sao sở hữu tốc độ khủng khiếp nhất Premier League. Tuy chưa có con số thống kê chính thức đối với tất cả các cầu thủ nhưng việc hậu vệ 20 tuổi người Tây Ban Nha này vượt mặt đàn anh Theo Walcott đã là sự khích lệ đáng kể.

Cụ thể, Bellerin chạy quãng đường 40m chỉ mất 4,42s tức là nhanh hơn cầu thủ nhanh nhất ở Arsenal và cũng là một trong những cầu thủ nhanh nhất EPL 1% giây.

Nhưng ấn tượng ở chỗ, nếu so với quãng đường 40m, Bellerin thậm chí còn nhanh hơn cả Usain Bolt – người đàn ông chạy nhanh nhất hành tinh - khi tia chớp người Jamaica lập kỷ lục ở cự ly 100m năm 2009. Bởi trong quãng 40m đầu tiên, Bolt phải mất tới 4,64s trước khi hoàn tất quãng đường với 9,58s tại giải Vô địch thế giới tổ chức tại Berlin 6 năm trước.

Tất nhiên, đây chỉ là con số thông kê vui do Bolt thường bứt tốc cực nhanh ở nửa cuối chặng đường 100m sở trường. Dẫu vậy, cầu thủ trẻ trưởng thành ở Barcelona này cũng chứng tỏ được khả năng hơn người của mình với HLV Arsene Wenger. Cùng với pha cứa lòng ghi bàn đẹp mắt vào lưới Liverpool, Bellerin xứng đáng có một suất chính thức ở Emirates. Với nhiều người, Bellerin chính là truyền nhân của các tiền bối như Henry, Walcott, ít nhất là về khoản tốc độ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

SEA Games đến, SEA Games đi và khát khao của VTV luôn "cháy"

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Không ngừng đổi mới, cải thiện chất lượng nội dung, hình thức thể hiện, sánh ngang với truyền hình quốc tế là khát khao chưa bao giờ vơi của những người làm nghề của VTV.