Sao trẻ Chelsea tiếc hùi hụi vì không được dự Olympic Rio 2016

H.M (dịch)Cập nhật 15:42 ngày 04/08/2016

VTV.vn - Tài năng trẻ Chelsea đang thi đấu cho Monchengladbach - Andres Christensen tỏ ra vô cùng tiếc nuối khi không thể cùng Olympic Đan Mạch tranh tài tại Rio, Brazil.

Mặc dù vậy, Andres Christensen cũng nhận thức rõ tầm quan trọng của việc góp sức giúp cho Monchengladbach vượt vòng loại Champions League 2016/17.

Andres Christensen đủ điều kiện tham dự Olympic Rio 2016 cùng với ĐT Olympic Đan Mạch, tuy nhiên, CLB đang trả lương cho anh - Monchengladbach lại không đồng ý để anh tới Brazil tranh tài do CLB có mục tiêu riêng là lọt vào vòng bảng Champions League 2016/17.

Trận Play-off tranh vé vớt dự Champions League 2016/17 sẽ diễn ra vào thứ Sáu - trùng với ngày khai mạc Olympic Rio 2016 và Christensen chỉ có thể được làm khán giả của ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh mà thôi.

"Tôi không thể đến Olympic bởi CLB còn mục tiêu Champions League nữa", Christensen cho hay - "Dĩ nhiên là trước đó tôi muốn được tham dự Olympic rồi, đó là cơ hội mà bất cứ VĐV nào cũng muốn có 1 lần trong đời. Tôi muốn được tham dự nhưng CLB cần phải được góp mặt tại Champions League vì thế tôi vẫn rất vui lòng được góp sức cho Monchengladbach.

"Tôi tin rằng CLB và Champions League có lợi ích hơn nhưng tôi muốn được chơi bóng cho quốc gia của mình, đó là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau", cầu thủ đang thuộc biên chế Chelsea cho hay.

Với việc phải ở lại góp sức cho Monchengladbach vượt qua trận play-off Champions League 2016/17, Christensen sẽ cần tới 4 năm nữa để được quyền tham dự Olympic Tokyo 2020. Khi đó, Christensen đã quá 23 tuổi và phải kiếm cơ hội dự Olympic trong 3 suất quá tuổi.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

"Hàng hot" Bundesliga khiến đại gia châu Âu buồn lòng

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Dù nhận được lời đề nghị từ nhiều CLB lớn tại châu Âu tuy nhiên tài năng trẻ sáng giá của Bundesliga – Leon Bailey vẫn quyết định ở lại với đội bóng Bayer Leverkusen.