Sociedad xác nhận Carlos Vela "tái hợp" Arsenal

H.M (dịch)Cập nhật 17:19 ngày 11/06/2014

CLB Real Sociedad chính thức xác nhận Carlos Vela sẽ khoác áo Arsenal ở mùa giải tới

CLB Sociedad đã chính thức xác nhận chuyện Arsenal mua lại chân sút Carlos Vela – người không thể hiện được gì nhiều trong màu áo Pháo thủ trong suốt 7 năm thuộc biên chế sân Emirates.

Sau nhiều ngày đồn đoán, cuối cùng đại diện của Sociedad cũng đã chính thức xác nhận chuyện “tái hợp” của Arsenal với cựu Pháo thủ Carlos Vela.

Chân sút người Mexico gia nhập Pháo thủ năm 2005 từ CLB quê hương - Guadalajara khi mới 16 tuổi và được bán cho Sociedad 2 mùa giải trước. Trong suốt quãng thời gian 7 năm khoác áo Pháo thủ trước kia, Carlos Vela chỉ có vỏn vẹn đúng 3 bàn thắng ghi được tại Premier League trên tổng số 26 lần được ra sân.

Thành tích kém ấn tượng của Vela khiến anh nằm ngoài kế hoạch của HLV Arsene Wenger. Trước khi thi đấu theo dạng cho mượn rồi bị bán đứt cho Sociedad, Carlos Vela từng có thời gian “đánh thuê” tại TBN cho CLB Salamanca, Osasuna.

Sau cùng, bến đỗ Sociedad dường như “hợp vía” với Carlos Vela khi tại đây, mùa giải trước, Vela ghi được 16 bàn ở La Liga. Thành tích này có thể xem là đủ để Ngài Giáo sư tính tới việc đưa Vela trở lại với sân Emirates nhằm san sẻ gánh nặng cho Olivier Giroud.

Chủ tịch Sociedad – ông Jokin Aperribay khẳng định: “Arsenal đã xác nhận với chúng tôi rằng Vela sẽ khoác áo Arsenal ở mùa giải tới”.

Được biết, mức giá mà Arsenal phải trả cho Real Sociedad để có được Vela chỉ vào khoảng 3,5 triệu bảng.