Sự cố trước trận chung kết Champions League là lỗi của UEFA?

Mạnh Trí, Anh QuânCập nhật 13:13 ngày 26/09/2022

VTV.vn - Cơ quan quản lý bóng đá châu Âu UEFA đối mặt với vụ kiện tập thể, sau lùm xùm ở trận đấu giữa Liverpool và Real Madrid tại Paris hôm 28-5.


Sự cố đã xảy ra khiến trận chung kết Champions League mùa giải vừa qua bị hoãn nửa tiếng. Ban đầu, phần lỗi được đổ về phía các CĐV Liverpool, tuy nhiên đã có thêm những thông tin mới liên quan đến sự việc này.

Sự cố trước trận chung kết Champions League là lỗi của UEFA? - Ảnh 1.

Mới đây đã xuất hiện thêm những bằng chứng về vụ việc các cổ động viên của Liverpool bị ngược đãi khi tới sân theo dõi trận chung kết UEFA Champions League hồi tháng 5 vừa qua. Vụ việc bắt nguồn khi 37.000 cổ động viên Liverpool đã phải vào sân Stade de France qua các cửa soát vé phụ, vốn chỉ đủ để phục vụ tổng cộng khoảng 10.000 khán giả. UEFA sau đó cho rằng sự cố xảy ra là do CĐV Liverpool đến muộn và có những hành động khiêu khích lực lượng chức năng khi công tác soát vé trở nên chậm. Bên cạnh đó, UEFA còn đổ lỗi cho lượng lớn CĐV Liverpool in vé giấy thay vì sử dụng vé điện tử, khiến công tác soát vé trở nên khó khăn hơn.

Sự cố trước trận chung kết Champions League là lỗi của UEFA? - Ảnh 2.

Thực tế, thông tin cập nhật mới nhất cho thấy, phần mềm bị hỏng để dẫn đến sự cố trên lại chính là phần mềm quét vé điện tử cho UEFA điều hành, các CĐV của Real Madrid cũng xác nhận thông tin này khi họ cũng đã gặp khó khăn khi vào sân dù có vé điện tử. Như vậy, UEFA mới chính là bên phải nhận lỗi do đã để sự cố đáng tiếc trên xảy ra, thay vì những lời đổ lỗi cho các CĐV của Liverpool trong suốt thời gian qua. Ngay sau khi thông tin trên được công bố, hội CĐV Liverpool đã ngay lập tức lên kế hoạch thu thập thêm chứng cứ và nhân chứng để kiện UEFA.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!