Tác động của bóng đá cộng đồng với trẻ em khuyết tật

Ban Thể thao VTVCập nhật 22:40 ngày 10/02/2015

Chương trình Bóng đá cộng đồng được tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên - Huế đã mang lại nhiều niềm vui và cải thiện sức khỏe rõ rệt cho các em học sinh khuyết tật.

Tại câu lạc bộ bóng đá trung tâm giáo dục năng khiếu Văn Thể Mỹ tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, các em học sinh khuyết tật được tham gia các hoạt động sinh hoạt ngoại khoá 3 lần 1 tuần. Ở đây, các em được dạy cách chơi bóng, các kĩ năng sống và được giao lưu với các bạn đồng trang lứa.

8 năm kể từ khi CLB bóng đá Văn Thể Mỹ thành lập, rất nhiều em nhỏ khuyết tật đã tự tin hơn, hoà đồng với bạn bè. Bên cạnh đó, sức khoẻ của các em cũng được cải thiện rõ rệt.

Ông Võ Quốc Thịnh - giáo viên CLB bóng đá của trung tâm giáo dục năng khiếu Văn Thể Mỹ tỉnh Thừa Thiên - Huế chia sẻ: “Trước đây có em không điều chỉnh được hành vi, cầm bóng rồi chạy đến khi mệt hay va vào các bạn khác là dừng lại. Giờ thì em ấy đã biết làm theo người khác nói, thậm chí còn tự đi xe đạp từ trường về nhà”.

Bên cạnh những buổi chơi bóng cùng với nhau, CLB bóng đá Văn Thể Mỹ còn thường xuyên tổ chức những chương trình giao lưu giữa các em khuyết tật và những em học sinh bình thường khác.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!