Tất cả các VĐV Nga sẽ bị cấm tham dự Paralympic 2016

Thùy AnCập nhật 06:52 ngày 08/08/2016

VTV.vn - Theo quyết định mới được công bố từ Ủy ban Paralympic Quốc tế (IPC), tất cả các VĐV Nga sẽ bị cấm Paralympic 2016 tới đây.

Theo đó, toàn bộ VĐV Nga đã chính thức bị cấm thi đấu tại Paralympic 2016 sau khi Ủy ban Paralympic Quốc tế (IPC) nghiên cứu bản điều tra của luật sư Richard McLaren về một chương trình ủng hộ doping có hệ thống của Nga trong nhiều năm vừa qua.

“Quyết định cấm toàn bộ các VĐV Nga tham dự Paralympic 2016 sẽ có hiệu lực ngay lập tức”, Chủ tịch IPC, ông Philip Craven cho biết.

Ông Philip Craven cũng cho biết, hệ thống phòng chống doping của Nga đã đang có những tổn hại cực kỳ nghiêm trọng và có các dấu hiệu của sự thỏa hiệp.

Đoàn thể thao Nga trong lễ khai mạc Olympic 2016 (Ảnh: Getty Images)
Đoàn thể thao Nga trong lễ khai mạc Olympic 2016 (Ảnh: Getty Images)

Với quyết định của IPC, 267 vận động viên Nga tại 18 môn sẽ không tham dự tại Paralympic 2016. Trước thông tin trên, Ủy ban Pralympic Nga cho biết họ sẽ đệ đơn kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Quốc tế trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, đoàn thể thao Nga cũng đứng trước quy cơ không thể tham dự Olympic 2016. Tuy nhiên ít ngày trước thời điểm khai mạc, Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã không cấm toàn bộ vận động viên Nga tại Olympic mà để cho các liên đoàn mà để từng liên đoàn từng môn thể thao quyết định có hay không việc các VĐV nước này có thể tham dự Olympic 2016. Ước tính đã có hơn 1/3 số lượng VĐV Nga đã không thể tham dự Olympic 2016.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!