"TBN vẫn là Cuồng phong đỏ tại EURO 2016"

H.M (dịch)Cập nhật 01:11 ngày 27/06/2016

VTV.vn - Dù nhiều người lo ngại EURO 2016 sẽ là nơi chấm dứt sự thống trị suốt 1 thập kỷ qua của bóng đá TBN, Koke cho rằng đội bóng của anh vẫn là Cuồng phong đỏ ngày nào.

The Red Fury, La Furia Roja hay Cuồng phong đỏ là những mỹ từ mà người ta dành cho sức mạnh hủy diệt của bóng đá TBN trong suốt 1 thập kỷ qua. Tuy nhiên, cao trào nào cũng sẽ có thoái trào.

World Cup 2014 là một giải đấu không thành công với TBN và giờ đây nhiều người đang lo ngại rằng EURO 2016 chính là nơi chấm dứt sự thống trị của đoàn quân HLV Del Bosque – đặc biệt là khi TBN chỉ xếp thứ 2 tại bảng D.

Và Koke, một ngôi sao của TBN, tin rằng ĐTQG TBN cần phải tiếp tục thi đấu với cốt lõi là lối chơi ban bật hoa mỹ - Tiqui Taca để có thể trở lại với đỉnh cao.

Koke nói: “Tiqui-Taca đã mang tới những điều tuyệt vời cho TBN và giúp chúng tôi gặt hái được rất nhiều thành công. Và chúng tôi cần hòa hợp đội bóng Cuồng phong đỏ này với Tiqui-Taca, đó chắc chắn sẽ là điều tốt dành cho ĐT”.

Trước trận gặp Italy, TBN đang khiến nhiều người lo ngại vì họ đang không có được sự thực dụng như Atletico Madrid của Koke, tuy nhiên, tiền vệ này đã phủ nhận điều trên.

“TBN rất quyết tâm và muốn giành chiến thắng. Mặc dù có lúc TBN chơi như thể giành bóng chứ không phải để giành chiến thắng, tuy nhiên, mọi thứ không phải vậy. TBN kiểm soát bóng để tấn công và uy hiếp đối thủ. Trong 2 trận đấu đầu tiên, TBN đã chơi tốt và kể cả ở trận thứ ba, TBN cũng đã cho thấy được một số điểm tích cực. Chúng tôi đang chứng tỏ rằng mình là một ứng cử viên vô địch”.

Mời quý độc giả xem Lịch thi đấu, video bàn thắng và tổng hợp thông tin về VCK EURO 2016.