Thể thao Nga tiếp tục bị cấm ở Olympic 2018

Ban Thời sựCập nhật 11:17 ngày 30/08/2016

Ảnh: Reuters

VTV.vn - Lệnh cấm đoàn thể thao người khuyết tật Nga được kéo dài từ Paralympic Rio 2016 cho đến Olympic PyeongChang 2018. Đoàn thể thao Nga bị cấm tham dự vì lý do bê bối doping.

Đoàn thể thao người khuyết tật Nga sẽ bị cấm tham gia Thế vận hội Mùa đông được tổ chức tại Hàn Quốc năm 2018. Đây là thông báo được Ủy ban thể thao khuyết tật Nga đưa ra ngày 29/8.

Thông báo cho biết quyết định trên được đưa ra bởi Ủy ban Thể thao khuyết tật thế giới và được thi hành bởi Tòa trọng tài thể thao.

Trước đó, Tòa trọng tài thể thao có trụ sở tại Thụy Sỹ đã ra phán quyết cấm đoàn thể thao Nga tham dự Paralympic tại Rio de Janeiro, Brazil khai mạc ngày 7/9/2016. Phía Nga đã đệ đơn kháng cáo lên tòa án liên bang Thụy Sỹ, phán quyết cuối cùng dự kiến được đưa ra vào tuần này.

Tuy nhiên, Tòa án liên bang Thụy Sỹ chỉ có thể lật ngược quyết định của Tòa trọng tài thể thao trên cơ sở có sai lầm về thủ tục pháp lý chứ không thể bác bỏ hoàn toàn được lệnh cấm.

Thể thao Nga đứng trước án phạt tiếp theo từ Ủy ban Olympic Thể thao Nga đứng trước án phạt tiếp theo từ Ủy ban Olympic

VTV.vn - Các VĐV Nga có thể bị cấm thi đấu tại Olympic Rio 2016 nếu như nhà chức trách nước này không giải thích cáo buộc gian lận trong việc sử dụng chất cấm khi thi đấu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Giá vé của Inter Miami tăng đáng kể sau sự xuất hiện của Messi

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Sự xuất hiện của 1 cầu thủ hàng đầu thế giới như Lionel Messi giúp đỡ rất nhiều cho 1 đội bóng vẫn còn nhỏ bé về mặt danh tiếng như Inter Miami.