Thủ quân Dortmund tham gia vào cuộc chiến chống COVID-19

H.M (dịch)Cập nhật 21:44 ngày 29/03/2020

VTV.vn - Ngôi sao Dortmund – Marco Reus vừa có hành động nhân văn khi quyên tiền cho cuộc chiến chống COVID-19 đang diễn ra hết sức căng thẳng trên toàn cầu.

Marco Reus và vợ - Scarlett Reus vừa công bố quyên góp 50.000 Euro và đồng thời kêu gọi cộng đồng tham gia quỹ cứu trợ có tên gọi "Help your hometown" (Giúp đỡ quê hương của bạn).

Được biết, quỹ nói trên sẽ được gia đình Marco Reus sử dụng để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong những thành phố chịu ảnh hưởng nặng nề từ COVID-19. Lý giải cho điều này, thủ quân của Dortmund cho hay: "Họ (những doanh nghiệp vừa và nhỏ - PV) không thể xây dựng nguồn tài chính dự trữ khi không có khách hàng nào trong nhiều tuần qua dù sự nỗ lực, đam mê của họ luôn tồn tại. Chính những doanh nghiệp như thế đang khiến cuộc sống của chúng ta thêm phần đa dạng mỗi ngày".

Sự hoành hành của COVID-19 đang ảnh hưởng tới toàn cầu. Trước Marco Reus, không ít ngôi sao sân cỏ cũng đã gửi những khoản từ thiện để góp sức cho cuộc chiến chống lại dịch bệnh chưa có thuốc đặc trị này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

400 người phá luật, tham dự một trận bóng đá, quan chức Pháp nóng mặt

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Các nhà chức trách của Pháp đã choáng váng sau khi có tới 400 người hâm mộ phá vỡ các quy tắc giãn cách xã hội để tham dự một trận đấu bóng đá tại địa phương.