Tiền đấu giá áo và bóng ĐT U23 Việt Nam được trao cho 20 huyện nghèo

Quang Hiệu, Thanh LongCập nhật 21:38 ngày 11/03/2018

VTV.vn - Sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự buổi lễ trao 20 tỷ đồng thu được qua đấu giá bóng và áo đấu của ĐT U23 Việt Nam cho đại diện 20 huyện nghèo nhất cả nước.

Tại buổi lễ, Lãnh đạo Tập đoàn FLC, đơn vị chiến thắng trong cuộc đấu giá đã trao số tiền 20 tỷ đồng cho Đại diện Bộ Lao động Thương binh xã hội. Và số tiền này ngay trong sáng nay đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng cho 20 huyện nghèo, mỗi huyện 1 tỷ đồng. Đó là những huyện còn nhiều khó khăn so với các địa phương khác của cả nước, như huyện Đồng Văn, Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang, huyện Mường Khương, Simacai của tỉnh Lào Cai, hay huyện Tu Mơ rông và Kon Plong của tỉnh Kon Tum.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam đã phối hợp tổ chức một sự kiện rất có ý nghĩa. Đồng thời đánh giá cao các tập thể, cá nhân trong cả nước đã tích cực hưởng ứng cuộc đấu giá.

"Tôi cũng rất là chia sẻ những hình ảnh tuyệt vời của những em bé nhịn ăn sáng để có thể tham gia đấu giá, những người nông dân bán từng thửa đất và có những người bán cả héc-ta cao su để có thể tham gia một cách công khai minh bạch. Nhưng cuối cùng phần thắng đã thuộc về Tập đoàn FLC, đây là 1 nghĩa cử tốt cả nước chung tay vì người nghèo. Không để ai bị bỏ lại phía sau. Mọi người dân mọi tầng lớp xã hội, đặc biệt các tầng lớp trung lưu, những cơ quan đơn vị có thu nhập đều có trách nhiệm đối với người nghèo." - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu trong buổi lễ.

Tiền đấu giá áo và bóng ĐT U23 Việt Nam được trao cho 20 huyện nghèo - Ảnh 1.

Thủ tướng mong muốn tinh thần của đội tuyển U23 Việt Nam thể hiện tại giải đấu vừa qua sẽ lan tỏa trong xã hội

Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo các huyện được nhận tiền ủng hộ lần này phải đảm bảo công bằng, minh bạch, đúng đối tượng là người có công, người nghèo và khó khăn, thể hiện rõ mục đích nhân văn, tốt đẹp của cuộc đấu giá. Thủ tướng cũng mong muốn mỗi huyện đều có những giải pháp để huy động nguồn vốn xã hội hóa tốt hơn, qua đó có thêm nhiều kinh phí để có thể thực hiện tốt hơn nữa công tác an sinh xã hội.

Nhắc lại những thành công của đội tuyển U23 Việt Nam, Thủ tướng hi vọng tới đây bóng đá Việt Nam sẽ có bước tiến mới, vững vàng, tự tin, quyết liệt hơn, chống tiêu cực trong bóng đá tốt hơn để xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân. Thủ tướng cũng mong muốn tinh thần của đội tuyển U23 Việt Nam thể hiện tại giải đấu vừa qua sẽ lan tỏa trong xã hội.

"Nếu chúng ta có quyết tâm đoàn kết quyết thắng như đội U23 đã chiến thắng vừa qua, một tinh thần U23 sẽ được lan tỏa trong dân chúng thông qua các hoạt động của mình ở từng cơ quan đơn vị. Một khát vọng lớn lao của dân tộc của đất nước để đưa đất nước chúng ta tiến lên như khát vọng và tình cảm của người hâm mộ đối với bóng đá Việt Nam, thông qua các hoạt động kinh tế xã hội quốc phòng an ninh, nhất là cái thu nhập của người dân đời sống vật chất của người dân phải được cải thiện tốt hơn" - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu trong buổi lễ.

Tiền đấu giá áo và bóng ĐT U23 Việt Nam được trao cho 20 huyện nghèo - Ảnh 2.

Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo 20 huyện nghèo được tặng kinh phí thu được qua đấu giá, sử dụng để xây dựng 500 căn nhà tặng người có công, người nghèo còn khó khăn

Số tiền 20 tỷ đồng được trao cho 20 huyện nghèo để xây dựng 500 căn nhà, mỗi căn 40 triệu đồng cho các gia đình chính sách, người có công, người nghèo. Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đại diện một số huyện nghèo cho biết: đây sẽ là nguồn động viên lớn lao cho các gia đình khó khăn, và khẳng định sẽ sử dụng nguồn kinh phí đúng mục đích.