U16 Việt Nam hướng tới sự thay đổi tích cực

BTV | Theo VFFCập nhật 23:38 ngày 07/08/2022

U16 Việt Nam tìm lại sự cân bằng tâm lý bằng hoạt động ngoại khóa tại hồ bơi khách sạn.

VTV.vn - Các cầu thủ U16 Việt Nam đã được Ban huấn luyện tạo điều kiện xả hơi khi được nghỉ tập trong ngày 7/8.

Khép lại vòng bảng giải vô địch U16 Đông Nam Á 2022 với vị trí thứ nhì bảng A (6 điểm, hiệu số +8), các cầu thủ U16 Việt Nam đã được Ban Huấn luyện cho phép nghỉ tập luyện trong ngày 7/8. Bên cạnh đó, Trưởng đoàn Hoàng Anh Tuấn, HLV Nguyễn Quốc Tuấn và các cộng sự đã sắp xếp kế hoạch cho các cầu thủ ra bể bơi vào buổi sáng cũng như đi xem trận đấu của bảng B giữa U16 Thái Lan và U16 Timor Leste vào chiều cùng ngày.

Mục đích của Ban huấn luyện nhằm giúp các cầu thủ vơi đi nỗi lo lắng về khả năng vào bán kết, nhất là khi họ cần chờ kết quả bảng C diễn ra vào chiều mai (8/8). Sau những hoạt động tập thể kể trên, các cầu thủ cũng đã tìm lại được sự hứng khởi và niềm lạc quan. Nhìn lại hành trình 3 trận đấu ở vòng bảng, họ cũng tự đúc rút cho mình bài học đáng quý. Chỉ có suy nghĩ tích cực và hành động tích cực mới có thể giúp toàn đội hướng tới những sự thay đổi tích cực.

U16 Việt Nam hướng tới sự thay đổi tích cực - Ảnh 1.

Quả thực, U16 Đông Nam Á có thể xem là khởi đầu thực thụ với những gương mặt trẻ mang trong mình giấc mơ bóng đá chuyên nghiệp. Với các cầu thủ sinh năm 2006 và 2007 của U16 Việt Nam, những màn so tài trước Indonesia, Singapore và Philippines là nấc thang quốc tế đầu đời để họ từng bước cảm nhận vị ngọt thành công và giọt đắng áp lực, trong sự nghiệp quần đùi áo số.

Liên quan đến tình hình bảng B, U16 Thái Lan thắng 4-1 U16 Timor Leste. Kết quả này giúp U16 Thái Lan có được 7 điểm chung cuộc, đồng thời khiến trận thắng 10-0 của U16 Lào trước Brunei trở nên vô nghĩa. Sau 3 lượt đấu tại bảng B, U16 Thái Lan đứng đầu bảng với 7 điểm. Đối thủ của U16 Thái Lan ở bán kết sẽ là U16 Việt Nam (đội nhì bảng A) hoặc đội nhì bảng C.

U16 Việt Nam hướng tới sự thay đổi tích cực - Ảnh 2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!