U23 Việt Nam sẽ được chơi bóng trên sân cỏ “xịn” ở SEA Games 28

T.KCập nhật 17:40 ngày 20/05/2015

U23 Việt Nam sẽ có dịp thi đấu trên mặt sân cỏ "xịn" tại SEA Games 28.

VTV.vn - Trước thềm SEA Games 28, nước chủ nhà Singapore đã ra mắt mặt cỏ đặc biệt được trải ở SVĐ QG – nơi diễn ra những trận đấu ở môn bóng đá nam có sự góp mặt của U23 Việt Nam.

Trung tâm thể thao Singapore ngày 19/5 vừa công bố giải pháp dài hạn cho các mặt sân cỏ trong đó có mặt sân vận đông quốc gia – nơi sẽ diễn ra các trận đấu của môn bóng đá nam tại SEA Games 28.

Điểm đáng chú ý, loại cỏ có tên viết tắt là EST kết hợp giữa cỏ tự nhiên và cỏ nhân tạo. Được thiết kế bởi một công ty nội địa TEHC International, loại cỏ này được trồng theo quy trình hiện đại được hiểu đơn giản là chỉ việc trải ra để các cầu thủ thi đấu.

Sau các công đoạn nuôi trồng tại nhà máy, các thảm cỏ được cuộn lại, vận chuyển bằng xe tới sân. Các nhân viên chỉ việc trải các cuộn cỏ này đều khắp mặt sân và ngay sau đó SVĐ sẽ được đưa ngay vào sử dụng. Toàn bộ quá trình này chỉ mất vỏn vẹn 48 tiếng đồng hồ. Dĩ nhiên, chất lượng mặt sân cỏ này được quảng cáo là “đẳng cấp thế giới”.

Các nhân viên trải cỏ lên mặt sân vận động quốc gia Singapore.

Các nhân viên trải cỏ lên mặt sân vận động quốc gia Singapore.

“Vài tháng trở lại đây, chúng tôi tập trung nghiên cứu và tạo ra loại cỏ này để đáp ứng cho các loại sân với đủ loại hình khí hậu, thời tiết, thiết kế mặt sân đấu hay các môn thể thao thi đấu trên mặt sân cỏ.

Đầu tiên, chúng tôi thử nghiệm chất lượng cỏ ở phía đường pitch trước, sau đó chúng tôi tiếp tục đánh giá để hoàn thiện hơn chất lượng của thảm cỏ trong quá trình sử dụng”, ông Philippe Collin-Delavaud – Giám đốc điều hành Trung tâm thể thao Singapore cho biết.

Mặt sân cỏ mới được quảng cáo rất đặc biệt, phục vụ tốt cho các trận đấu tại môn bóng đá nam.

Mặt sân cỏ mới được quảng cáo rất đặc biệt, phục vụ tốt cho các trận đấu tại môn bóng đá nam.

Trước khi đưa vào phục vụ cho SEA Games 28, dự án về loại cỏ này từng được áp dụng tại Olympic Sydney 2000, giải World Cup bóng bầu dục ở New Zealand năm 2011 cũng như các trận đấu ở World Cup Cricket ở Australia.

Theo đó, U23 Việt Nam sẽ có dịp thi đấu trên mặt sân cỏ hiện đại đạt chất lượng cao nhất khi tranh tài tại SEA Games 28 nếu vào tới vòng bán kết. Ở vòng bảng, U23 Việt Nam nằm chung bảng với Thái Lan, Malaysia, Lào, Brunei và Timor Leste.

Lịch thi đấu SEA Games 28, Lịch tường thuật SEA Games 28 sẽ được Báo điện tử VTV cập nhật trong những bài viết sau, mời độc giả quan tâm chú ý đón xem.