UEFA đổi vị trí trao cúp Champions League và Europa League

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 23:23 ngày 19/05/2017

VTV.vn - Liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA) quyết định tiến hành trao giải cho đội vô địch ngay trên sân, thay vì trên khán đài như trước đây.

Đội giành chiến thắng tại các trận chung kết Champions League, Europa League và Champions League của nữ từ năm nay sẽ được trao cúp và huy chương ngay trên mặt sân thi đấu. Quyết định được đưa ra bởi Chủ tịch UEFA – Aleksasnder Ceferin.

Theo UEFA, quyết định chuyển địa điểm trao giải từ trên khán đài xuống mặt sân sẽ tạo điều kiện thuận lợi để người hâm mộ có thể dễ dàng chứng kiến toàn bộ diễn biến của lễ trao giải.

UEFA đổi vị trí trao cúp Champions League và Europa League - Ảnh 1.

Chiếc cúp danh giá sẽ không còn được trao trên khán đài như thường lệ nữa

Ngoài ra, Chủ tịch Ceferin còn cho biết thay đổi này mang tính biểu tượng vì mặt sân là nơi các cầu thủ phô diễn tài năng và là địa điểm phù hợp duy nhất để ăn mừng chiến thắng.

"Các quan chức sẽ đi xuống từ khán đài để trao cúp và huy chương cho hai đội. Các cầu thủ có thể chung vui với nhau ngay trên sân trước sự chứng kiến của toàn thể người hâm mộ. Việc dựng sân khấu trao giải chỉ mất 5 phút là hoàn thành" - Chủ tịch Ceferin khẳng định.

Trận chung kết Europa League sẽ diễn ra trên sân Friends Arena (Stockholm, Thụy Điển) vào 24/5, chung kết Champions League diễn ra vào 3/6 trên sân Thiên Niên Kỷ (Cardiff, xứ Wales), còn trận tranh ngôi vô địch Champions League nữ diễn ra trên sân Cafdiff vào 1/6.