Van Gaal tuyên bố "mặc kệ" tương lai De Gea tại Man Utd

H.M (dịch)Cập nhật 14:30 ngày 25/04/2015

Tương lai của De Gea vẫn đang là dấu hỏi lớn.

VTV.vn - HLV Van Gaal thừa nhận rằng không thể làm gì hơn để giữ chân thủ thành David De Gea và tuyên bố sẽ để anh tự quyết định về chuyện có tiếp tục gắn bó với Man Utd hay không.

De Gea đã và đang cho thấy sự tiến bộ vượt bậc qua từng mùa giải được bắt chính trước khung gỗ của Man Utd. Từ một thủ thành trẻ tuổi khoác áo Atletico Madrid, giờ đây, De Gea đã thực sự trưởng thành và trở thành chốt chặn không thể thiếu nơi hàng phòng ngự của bầy Quỷ đỏ. Chính vì lẽ đó, De Gea, hiện đang bị rất nhiều CLB trong và ngoài nước Anh nhòm ngó. Và càng đáng lo hơn với Man Utd khi hợp đồng của cầu thủ này với sân Old Trafford chỉ còn hơn 1 năm nữa là sẽ mãn hạn.

Tuy nhiên, HLV Van Gaal cho biết, ông sẽ không thể làm gì để giữ chân De Gea tại Man Utd mà mọi chuyện phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của thủ thành người TBN này. Khi được hỏi về tương lai của David De Gea, vị chiến lược gia người Hà Lan khẳng định: “Câu chuyện này sẽ tốn rất nhiều thời gian. Mọi khả năng đều có thể xảy ra, nhưng tôi không phải người làm chủ tình hình”.

“Khi một cầu thủ đang có quyền quyết định, người ấy sẽ nói có hoặc không. Tôi muốn De Gea ở lại, nhưng chúng ta cần hỏi De Gea để biết xem cậu ấy có muốn ở lại hay không chứ không phải hỏi tôi”, Van Gaal chia sẻ.

Bên cạnh đó, cựu HLV Barcelona và Bayern Munich cũng khẳng định rằng việc Man Utd có ý định tăng cường lực lượng bằng một số bản hợp đồng bom tấn hè này chung quy còn phụ thuộc vào chính bản thân những cầu thủ được Quỷ đỏ để mắt tới nữa.

“Sau cùng, cầu thủ vẫn là người có quyền quyết định - Không phải HLV CLB muốn bán cũng chẳng phải HLV của CLB muốn mua. Mọi thứ còn phụ thuộc vào thị trường chuyển nhượng. Không dễ để đưa ra những quyết định sau cùng. Mọi thông tin xuất hiện trên báo chí rằng tôi đang thích cầu thủ này, tôi đang mê cầu thủ kia, đôi khi lại không phải như vậy”, ông Van Gaal kết lại.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.