VFF công bố đối tác hàng đầu, tài trợ cho các ĐT Việt Nam trong 3 năm

PVCập nhật 06:14 ngày 05/07/2022

VTV.vn - Đội tuyển bóng đá quốc gia, bao gồm đội tuyển bóng đá nam, đội tuyển bóng đá nữ và đội tuyển U23 Việt Nam sẽ được đối tác hàng đầu của VFF tài trợ trong 3 năm (2022-2025).

Ngày 4/7 tại Hà Nội đã diễn ra lễ công bố thỏa thuận hợp tác mới giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) và Công ty Cổ phần phát triển thể thao VTVcab (VTVcab Sport). Theo đó, Bia Saigon chính thức trở thành đối tác hàng đầu tài trợ cho Đội tuyển bóng đá quốc gia, bao gồm đội tuyển bóng đá nam, đội tuyển bóng đá nữ và đội tuyển U23 trong 3 năm, giai đoạn từ tháng 7 năm 2022 đến tháng 7 năm 2025.

VFF công bố đối tác hàng đầu, tài trợ cho các ĐT Việt Nam trong 3 năm - Ảnh 1.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn Hóa - Thể Thao & Du lịch phát biểu tại lễ công bố.

Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn Hóa - Thể Thao & Du lịch cho biết:"Thay mặt lãnh đạo Bộ Văn Hóa - Thể Thao & Du lịch, tôi đánh giá rất cao sự quan tâm góp sức của các doanh nghiệp, đặc biệt là Sabeco, một doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho các hoạt động văn hóa thể thao và du lịch Việt Nam, và gần đây nhất đơn vị cũng đã đồng hành cùng Bộ tài trợ cho các hoạt động trong khuôn khổ SEA Games 31. Ngày hôm nay, tôi rất vui mừng dự lễ ký kết này, đây là bằng chứng cho sự hợp tác lâu dài và toàn diện giữa VFF, VTV Cab Sport và thương hiệu Bia Saigon. Tôi mong rằng ngày càng có thêm nhiều doanh nghiệp tham gia đồng hành và hỗ trợ cho thể thao Viêt Nam để Thể thao Việt Nam ngày càng lớn mạnh, xứng đáng với vị trí hàng đầu của Thể thao Đông Nam Á và ghi dấu tại các giải đấu quốc tế".

Trong khi đó, ông Bennett Neo – Tổng giám đốc Sabeco chia sẻ: "Thể thao Việt Nam đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và đã thu hút sự quan tâm và ngưỡng mộ tại các giải đấu quốc tế, đặc biệt là với các đội tuyển bóng đá quốc gia. Thành tích vượt bậc của chúng ta tại SEA Games 31 vừa qua bao gồm số lượng huy chương vàng của của đội tuyển nam và nữ, là một minh chứng cho sự phát triển của Việt Nam như một cường quốc thể thao ở khu vực Đông Nam Á. Đội tuyển nước nhà đang phát triển hết sức mạnh mẽ trong những năm gần đây và chúng tôi mong muốn tiếp tục đồng hành với họ trên hành trình đi đến thành công. Sự ủng hộ của chúng tôi đối với Đội tuyển Bóng đá quốc gia bắt nguồn từ niềm đam mê và tình yêu của chúng tôi dành cho bóng đá và người hâm mộ bóng đá, đồng thời, chúng tôi muốn thực hiện đúng cam kết của mình để mang những điều tốt đẹp nhất cho Việt Nam".

VFF công bố đối tác hàng đầu, tài trợ cho các ĐT Việt Nam trong 3 năm - Ảnh 2.

Ông Bennett Neo – Tổng giám đốc Sabeco chia sẻ tại lễ công bố.

Thỏa thuận 3 năm với tư cách là đối tác hàng đầu của Đội tuyển bóng đá quốc gia thể hiện cam kết của Sabeco trong việc đồng hành và hỗ trợ cho những nỗ lực vươn đến thành công của đội tuyển Quốc gia tại các giải đấu khu vực và quốc tế. Từ vai trò là đối tác đồng hành của Đội tuyển Quốc gia Việt Nam từ tháng 6 năm 2021, việc tài trợ 3 năm ở vị trí đối tác hàng đầu đã củng cố mạnh mẽ định hướng chiến lược và quyết tâm trong hành trình mang những điều tốt đẹp nhất cho Việt Nam, đồng thời thể hiện cam kết của thương hiệu nhằm thúc đẩy sự phát triển chung của nền thể thao Việt Nam.

Được biết, VFF, Sabeco và VTVcab Sport thiết lập quan hệ hợp tác kể từ năm 2021, thỏa thuận mới này đánh dấu một bước ngoặc mang tính chiến lược, lâu dài và toàn diện hơn.

Trong vòng 4 năm qua, các đội tuyển VIệt Nam đã duy trì những thành công và luôn ghi dấu ấn đặc biệt. Trong năm 2022, đội tuyển U23 Việt Nam vừa giành huy chương vàng SEA Games 31 trên sân nhà, vừa thi đấu tốt tại giải U23 châu Á tại Uzbekistan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!