VFF hoàn thiện bộ máy nhân sự trong nhiệm kỳ VII

PV (Theo Vietnam+)Cập nhật 09:06 ngày 01/04/2014

Chiều 31/3, tại TP HCM, Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nhiệm kỳ VII đã tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhằm giới thiệu chức danh Tổng thư ký, hoàn thiện cơ cấu nhân sự và thông qua các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Ban chấp hành đã thống nhất giới thiệu ông Lê Hoài Anh giữ chức Tổng thư ký nhiệm kỳ VII, thay cho ông Ngô Lê Bằng. Ông Lê Hoài Anh, sinh năm 1971, hiện là Chánh Văn phòng VFF, Ủy viên Ban bóng đá trẻ Liên đoàn bóng đá châu Á. Ông tốt nghiệp các trường đại học Thể dục thể thao, Sư phạm ngoại ngữ và có nhiều kinh nghiệm trong quản lý cũng như công tác đối ngoại tại VFF.

Ông Lê Hoài Anh cho rằng: “Công việc mới trên cương vị Tổng thư ký sẽ rất nặng nề và áp lực. Tuy nhiên, do đã nhiều năm làm công tác quản lý tại VFF và thông thạo về ngoại ngữ, nên tôi tin sẽ làm tốt nhiệm vụ được giao, nhất là trong công tác đối ngoại".

‘ Tân Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng phát biểu tại Đại hội của VFF. (Ảnh: TTXVN)

Để hoàn thiện các ban chức năng, Ban chấp hành VFF đã phân công nhiệm vụ cho từng thành viên. Ban quan trọng nhất của nhiệm kỳ VII là Tài chính và Vận động tài trợ được Ban chấp hành giao cho hai Phó Chủ tịch VFF phụ trách là ông: Đoàn Nguyên Đức là Trưởng ban và Trần Quốc Tuấn làm Phó Trưởng ban.

Trong khi đó, Ban Trọng tài để lại nhiều “dư luận” trong nhiệm kỳ trước, sẽ do ông Nguyễn Văn Mùi làm Trưởng ban và ông Dương Văn Hiền làm Phó Trưởng ban.

Trả lời báo chí sau Hội nghị, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết: VFF sẽ giám sát chặt chẽ công tác tổ chức trọng tài trong thời gian tới. Bất kỳ trọng tài nào vướng vào tiêu cực, nghi vấn tiêu cực sẽ không được phân công nhiệm vụ.

Nếu trọng tài Việt Nam không đáp ứng được yêu cầu thì VFF sẵn sàng thuê trọng tài nước ngoài như Thái Lan, Malaysia... để đảm bảo công bằng, minh bạch trong các giải đấu.

Ngoài ra, các ban chức năng khác của VFF cũng đã được hoàn thiện:

- Ông Phạm Ngọc Viễn giữ chức Trưởng ban Chiến lược.
- Ông Trần Quốc Tuấn làm Trưởng ban Bóng đá chuyên nghiệp và cấp phép câu lạc bộ.
- Ông Trần Anh Tú, Ủy viên ban Futsal AFC làm Trưởng ban Futsal.
- Ông Phan Anh Tú: Trưởng ban Bóng đá nữ.
- Ông Lê Nguyên Hồng: Trưởng ban Bóng đá phong trào.
- Ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó Chủ tịch VFF: Trưởng ban Truyền thông đối ngoại.
- Ông Lê Quý Phượng: Trưởng ban Y học thể thao.
- Ông Dương Vũ Lâm: Trưởng ban Tư cách cầu thủ.

Cũng tại Hội nghị, Ban chấp hành VFF đã đề ra các nhiệm vụ trong năm 2014 và mục tiêu quan trọng nhất là tổ chức thành công các sự kiện do Việt Nam đăng cai trong năm nay: Vòng chung kết Futsal châu Á, vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á, Giải bóng đá U19 Đông Nam Á, vòng bảng Giải bóng đá vô địch Đông Nam Á.