Vì sao Higuain từ chối chuyển đến Chelsea?

Theo ANTĐCập nhật 00:00 ngày 17/02/2016

VTV.vn - Tiền đạo người Argentina, Gonzalo Higuain vừa lên tiếng giải thích lý do vì sao anh từ chối gia nhập Chelsea hồi tháng 1.

Hồi tháng trước, Chelsea sẵn sàng “phá két” để ký hợp đồng với Higuain từ Napoli. Mức giá được The Blues đặt lên bàn đàm phán là 40 triệu bảng. Bất chấp đội bóng của Serie A gật đầu ngay lập tức, Higuain tỏ ra không mặn mà với lời đề nghị từ đội bóng thành London.

Higuain từ chối gia nhập Chelsea vì lo ngại phải mài đũng quần trên băng ghế dự bị
Higuain từ chối gia nhập Chelsea vì lo ngại phải mài đũng quần trên băng ghế dự bị

Theo Daily Mail, Higuain từ chối gia nhập Chelsea vì lo ngại phải ngồi trên băng ghế dự bị. Trong cuộc đàm phán, người đại diện của Higuain đã yêu cầu The Blues phải bảo đảm vị trí xuất phát cho cầu thủ này trong đội hình xuất phát. Tuy nhiên, Guus Hiddink, người lên thay thế Jose Mourinho vào cuối năm 2015 từ chối đề xuất trên.

Đó được xem là quyết định đúng đắn của Higuain nếu nhìn vào diễn biến thực tế tại Stamford Bridge những tháng gần đây. Gây thất vọng kể từ đầu mùa giải nhưng Diego Costa thi đấu khá ấn tượng sau khi Hiddink ngồi vào băng ghế huấn luyện và cầu thủ này luôn là sự lựa chọn hàng đầu của chiến lược gia người Hà Lan trong đội hình xuất phát.

Sau khi thất bại trong thương vụ tuyển mộ Higuain, Chelsea ký hợp đồng với Alexandre Pato để thay thế. Kể từ lúc đến Stamford Bridge, vị trí chính thức của tiền đạo người Brazil là… mài đũng quần trên băng ghế dự bị.