Vương quốc Anh thi đấu xuất sắc ở vòng loại Euro 2016

Khánh NguyễnCập nhật 17:19 ngày 17/11/2015

VTV.vn -Ngoại trừ Scotland, ba đại diện của Liên hiệp Vương quốc Anh là ĐT Anh, Bắc Ireland, xứ Wales đã hoàn thành tốt nhiệm vụ vòng loại.

Trước đó, ĐT Anh xếp nhất bảng E khi toàn thắng cả 10 trận đấu, bỏ xa đội xếp thứ hai Thụy Sĩ tới 9 điểm. Xứ Wales giành vé với tư cách đội xếp nhì bảng B với 21 điểm, xếp sau đội Bỉ với 2 điểm kém hơn. Xuất sắc và bất ngờ hơn, Bắc Ireland đã thống trị bảng F với 21 điểm, nhiều hơn đội xếp thứ hai Romania 1 điểm và giành vé đi thẳng tới ngày hội lớn nhất lục địa già.

Giải đấu lớn gần đây nhất mà Bắc Ireland tham dự là VCK World Cup 1986. Theo đó, VCK Euro 2016 cũng là VCK Euro đầu tiên đội bóng nhỏ bé trong Liên hiệp Vương quốc Anh từng có vinh dự góp mặt.

VCK Euro 2016 cũng là lần đầu tiên giải đấu quy tụ 24 đội. Tuy nhiên, đáng tiếc, đội bóng mạnh như Hà Lan hay Serbia đều đã không thể tranh tài tại giải đấu hấp dẫn nhất châu Âu cấp độ ĐTQG.

 

Siêu nhân ăn mừng cùng các tuyển thủ CH Ireland ở phòng thay đồ Siêu nhân ăn mừng cùng các tuyển thủ CH Ireland ở phòng thay đồ

VTV.vn - CH Ireland giành vé dự Euro 2016 sau trận play-off khiến đầu bếp Redmond vui mừng hơn cả.

 

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.