Xavi chấp nhận ở lại "cứu rỗi" Barcelona tới năm 2016

H.M (dịch)Cập nhật 18:07 ngày 13/03/2015

Xavi sẽ tiếp tục thi đấu cho Barcelona tới năm 2016.

(VTV.vn) - Tiền vệ “nhạc trưởng” Xavi của Barcelona được cho là sẽ rời tới CLB New York City, thế nhưng, có vẻ điều đó sẽ chỉ xảy ra sau khi Barcelona mãn hạn án cấm chuyển nhượng.

Xavi đã quyết định hoãn lại thời điểm chia tay với Barcelona trong bối cảnh đội chủ sân Camp Nou đang phải chịu án phạt cấm chuyển nhượng cho tới năm 2016.

Sau nhiều năm gắn bó và trưởng thành trong màu áo Barcelona, Los Blaugrana như ngôi nhà thứ hai của Xavi và vì thế anh không thể rời đi khi tình hình CLB đang rất rối ren. Cụ thể, giới thạo tin xứ đấu bò cho hay, Xavi sẽ cân nhắc việc chia tay Barcelona sau thị trường chuyển nhượng tháng 1/2016 chính thức mở cửa - bởi đó là thời điểm án phạt cấm chuyển nhượng của Barcelona chính thức hết hiệu lực.

HLV Luis Enrique trước đó đã rất kiên trì để giữ chân Xavi lại Camp Nou. Không còn sung sức như thời kỳ đỉnh cao, tuy nhiên kinh nghiệm, bộ não chiến thuật thiên tài cùng đôi chân khéo léo của Xavi chắc chắn sẽ vẫn còn hữu dụng với Barcelona.

Mặc dù đã chấp nhận tiếp tục cống hiến, giúp Barcelona vượt qua giai đoạn khó khăn này thế nhưng Xavi cũng thổ lộ về việc không muốn ngắn bó trọn đời với Barcelona. Trong một cuộc phỏng vấn hồi giữa tuần qua, Xavi cho biết anh đôi lúc đã từng suy nghĩ tới việc trở thành HLV của Barcelona một ngày nào đó. Tuy nhiên, nơi mà anh muốn kết thúc sự nghiệp cầu thủ lại là một CLB xa xôi như New York City của giải nhà nghề Mỹ chứ không phải ở sân Camp Nou.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.