Xét về lương cầu thủ, ĐT Brazil vô địch World Cup 2018

T.KCập nhật 06:22 ngày 11/06/2018

VTV.vn - Tính ra, tiền lương trung bình của 23 tuyển thủ Brazil đang được nhận lên tới gần 6 triệu bảng/năm, cao hơn tất cả các đội còn lại dự World Cup 2018.

Vòng Chung kết Giải vô địch bóng đá thế giới FIFA World Cup™ 2018 quy tụ những ngôi sao hay nhất thế giới tới từ những nền bóng đá mạnh nhất. Và dĩ nhiên, trong số này có những ngôi sao được trả lương cao hàng đầu thế giới.

Vấn đề đặt ra là đội tuyển nào sở hữu dàn sao được trả lương nhiều nhất thế giới. Bởi ngoài giá trị chuyển nhượng, mức lương của cầu thủ cũng đánh giá chất lượng của cầu thủ đó ở giai đoạn hiện tại và trong vài năm tới. Theo đó, tờ Daily Mail đã tiến hành tổng hợp thống kê thú vị này.

Kết quả cho thấy, đội tuyển Brazil là đội vô địch World Cup 2018 nếu xét về khía cạnh tổng lương của các tuyển thủ. Mức lương trung bình của 23 tuyển thủ Brazil lên tới 5,8 triệu bảng/năm. Đội xếp thứ 2 là Tây Ban Nha với dàn sao có mức lương trung bình 5,47 triệu bảng/năm.

Cách tính của Daily Mail khá thú vị khi chọn ra 2 đội trong mỗi bảng đấu có mức lương cầu thủ trung bình năm cao nhất, lọt vào vòng knock-out, và tiếp đó là các vòng tứ kết, bán kết và chung kết, tương tự như thể thức tính điểm để chọn ra đội vô địch.

8 đội bóng lọt vào tứ kết ngoài Brazil và Tây Ban Nha, còn bao gồm Pháp, Bồ Đào Nha, Anh, Argentina, Bỉ và Đức. Trong đó, 7 đại diện có mức lương trung bình các cầu thủ trên 4 triệu bảng/năm (trừ Bồ Đào Nha với khoảng 3,68 triệu bảng/năm). Và sau khi loại tiếp theo cặp, 4 đội vào bán kết là Tây Ban Nha, Pháp, Brazil và Đức. Đáng chú ý, đội có mức lương trung bình cầu thủ cao hơn ở vòng này chưa chắc đã được lọt tiếp vào vòng trong do đã chia cặp. Ví dụ như trường hợp lương trung bình của ĐT Đức thấp hơn ĐT Argentina nhưng Die Mannschaft vẫn tiến vào bán kết là do ĐT xứ Tango lại "đụng" đúng ĐT Tây Ban Nha – đôi có mức lương trung bình cầu thủ cao hơn.

Xét về lương cầu thủ, ĐT Brazil vô địch World Cup 2018 - Ảnh 1.

Thống kê khá "hay ho" này được nhiều NHM chú ý là bởi nó khá tương với thực lực và sức mạnh của các đội khi dựa trên lịch thi đấu với những nhánh đấu đã được định sẵn. Trên thực tế, World Cup luôn chứa đựng nhiều bất ngờ, như đã từng chứng kiến ở World Cup 2014 nên rõ ràng, có nhiều thú vị chờ đợi NHM ở giải đấu lớn nhất hành tinh sắp diễn ra ở Nga.