Xứ Wales bội thu sau chung kết Champions League

Phan Phan - Hoàng Cường - Hà Huyền (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:16 ngày 05/06/2017

VTV.vn - Trận chung kết Champions League đã mang tới những nguồn lợi nhuận khổng lồ cho sự phát triển kinh tế của xứ Wales.

Sự có mặt của hơn 200 ngàn cổ động viên trong dịp diễn ra chung kết Champions League khiến thủ đô Cardiff lúc nào cũng nhộn nhịp như trong ngày hội. Các quán bar đợt này cũng ăn nên làm ra với lượng bia và đồ ăn được tiêu thụ tăng đột biến. Khách ra vào nườm nượp. Một trong những chiêu hút khách của quán bar Gatekeeper, đó là họ đã thuê hẳn 1 đội kiểm tra an ninh riêng để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho khách hàng, màn hình lớn hơn 100 inches cũng đã sẵn sàng. 20 nhân viên cũng đã được thuê thêm để phục vụ cả 3 tầng của quán.

"Chưa bao giờ chúng tôi đón lượng khách đông như thế này. Mệt và bận rộn đấy, nhưng cũng rất vui vì có thêm thu nhập. Giá mà trận chung kết kéo dài hơn thì tốt quá" - Một nhân viên tại quán cho biết.

Hơn 3000 khách sạn tại Cardiff chỉ đáp ứng được khoảng 1/3 nhu cầu, thành ra giá phòng bị đẩy lên tới gần 4000 bảng cho 1 đêm, nhưng cũng luôn trong tình trạng cháy phòng. Có nhóm CĐV Real thậm chí còn phải thuê khách sạn cách Cardiff tới hơn 2 giờ tàu chạy vì chẳng còn phòng mà thuê.

"Chúng tôi ở vùng Bath mà đã phải thuê hơn 500 bảng 1 đêm rồi đấy. Đắt quá. Nhưng chúng tôi chấp nhận để được tới đây cổ vũ cho đội bóng thân yêu của mình".

Các dịch vụ ăn theo bóng đá cũng làm ăn rất phát đạt. Với chỉ 1 bảng cho việc in hình logo 2 CLB Real và Juve trên mặt, chị Elisa đã làm việc không ngơi tay.

Phóng viên: "Hôm nay công việc của chị thế nào"?

- Chị Elisa: "Chị thấy đấy, tôi bận luôn chân luôn tay".

Phóng viên: " Hẳn là thu nhập cũng tốt đúng không ạ?

- Chị Elisa: "Tất nhiên rồi. Nhưng tiền không phải là tất cả. Mọi người vui là tôi hạnh phúc rồi".

Để làm vui lòng các thượng đế, các quán bar, khách sạn đều lắp thêm những chiếc tivi màn hình lớn để giúp tất cả có thể tận hưởng bầu không khí bóng đá mọi lúc mọi nơi. Theo thống kê, mỗi cổ động viên đã phải chi ra ít nhất từ 4-5 nghìn bảng Anh trong dịp này. Một cú hích mạnh về kinh tế cho xứ Wales.

Lịch thi đấu và trực tiếp bán kết VCK futsal châu Á 2022: Chờ đợi Thái Lan

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Thái Lan đối đầu Iran trong khi ĐT futsal Nhật Bản chạm trán Uzbekistan là 2 trận bán kết tại VCK futsal châu Á 2022 được Đài THVN tường thuật trực tiếp trên VTV5 và VTV6.