15 triệu Euro nếu Andre Gomes giành Quả bóng vàng

Tuấn HiệpCập nhật 11:50 ngày 26/07/2016

VTV.vn - Những điều khoản chi tiết trong hợp đồng chiêu mộ Andre Gomes của Barcelona vừa được công bố.

Như Thể Thao VTV đưa tin cách đây ít hôm, Barcelona đã đạt được thỏa thuận chiêu mộ nhà VĐ EURO 2016 Andre Gomes từ Valencia với giá 50 triệu Euro. Gomes sẽ tiến hành kiểm tra y tế vào hôm nay, còn ngày mai, lễ ra mắt chính thức sẽ được tổ chức. Cũng trong dịp này, đội chủ sân Nou Camp còn công bố những chi tiết cụ thể trong hợp đồng chiêu mộ tiền vệ 22 tuổi.

Barca chi không ít tiền cho Andre Gomes
Barca chi không ít tiền cho Andre Gomes

Theo đó, Barcelona sẽ phải trả cho Valencia khoản tiền chuyển nhượng trị giá 35 triệu Euro. Thêm 20 triệu nữa sẽ được “bơm” vào tài khoản của Valencia nếu Gomes thi đấu tốt, đồng thời thành tích của đội chủ sân Nou Camp cũng phải ấn tượng. Như vậy nếu những điều kiện về thành tích của cá nhân Gomes và tập thể Barcelona được đáp ứng, mức tiền chi cho Gomes sẽ lên đến 55 triệu Euro.

Nhưng chưa hết, trong bản hợp đồng bom tấn này còn một điều khoản cũng “bom tấn” khác, đó là nếu Andre Gomes giành danh hiệu QBV FIFA Ballon d’Or, Valencia sẽ kiếm về thêm 15 triệu Euro nữa. Tất nhiên, không dễ để Gomes lên đỉnh thế giới, tương tự như vậy, Barca cũng khó có khả năng phải móc hầu bao thêm 15 triệu euro nữa.

Bỏ ra khoản tiền lớn chiêu mộ Gomes, Barca cũng thách thức bất cứ đội bóng nào muốn giành lấy sự phục vụ của cầu thủ này khi đề ra khoản tiền phá vỡ hợp đồng lên đến 100 triệu euro.