3 cầu thủ Portsmouth bị sa thải vì lăng nhục Rashford, Saka và Sancho

Tuấn ĐoànCập nhật 15:03 ngày 29/07/2021

VTV.vn - 3 cầu thủ trẻ thuộc biên chế U18 Portsmouth đã bị đội bóng này đuổi việc vì có hành động phân biện chủng tộc và sỉ nhục tuyển thủ Anh.

Ở trận chung kết EURO 2020, Rashford, Saka và Sancho chính là những cầu thủ đã sút hỏng penalty ở loạt sút luân lưu khiến ĐT Anh để thua ĐT Italia. Ngay sau trận đấu này, 3 ngôi sao của ĐT Anh đã phải hứng chịu một làn sóng phân biệt chủng tộc và lăng mạ rất nhiều trên mạng xã hội.

3 cầu thủ Portsmouth bị sa thải vì lăng nhục Rashford, Saka và Sancho - Ảnh 1.

Rashford, Saka và Sancho là những cầu thủ sút hỏng penalty ở trận chung kết EURO 2020

Trong số đó có cả những cầu thủ U18 của Portsmouth. Chính bởi lẽ đó, đội bóng này đã mở 1 cuộc điều tra về những hành động lăng mạ, sỉ nhục và phân biệt chủng tộc đối với tuyển thủ quốc gia thông qua ứng dụng Snapchat của 3 cầu thủ này.

3 cầu thủ Portsmouth bị sa thải vì lăng nhục Rashford, Saka và Sancho - Ảnh 2.

Portsmouth đã sa thải 3 cầu thủ U18 của mình sau những hành động phân biệt chủng tộc với tuyển thủ Anh

Cụ thể, 3 cầu thủ U18 của Portsmouth đã gửi rất nhiều biểu tượng khỉ và những lời lẽ phân biệt chủng tộc để bày tỏ sự thất vọng sau loạt sút luân lưu của Rashford, Saka và Sancho. Đội bóng này sau khi điều tra đã đưa ra thông báo xác nhận sa thải 3 cầu thủ trẻ này và không tiết lộ danh tính.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!