Andres Iniesta: Ông hoàng danh hiệu của bóng đá Tây Ban Nha

Cập nhật 09:07 ngày 21/12/2015

Ở tuổi 31 và khi thể lực đã không còn sung mãn như trước, Andres Iniesta vẫn biết cách tạo dấu ấn riêng cho cá nhân và tiếp tục cuộc săn tìm những danh hiệu cao quý của bóng đá thế giới.
[HIGHLIGHT] Barcelona 3-0 River Plate

 Andres Iniesta đã trở thành người hùng trong lòng người dân Tây Ban Nha kể từ thời điểm anh tung cú volley trái phá mang về danh hiệu VĐTG cách đây vài năm.

Hoàn tất bộ sưu tập danh hiệu ở cả cấp độ CLB và ĐTQG kể từ thời điểm đó nhưng Iniesta chưa bao giờ muốn dừng lại. Hôm qua tại Yokohama, với danh hiệu FIFA Club World Cup lần thứ hai trong sự nghiệp, “San Andres” chính thức trở thành “ông hoàng” danh hiệu trong lịch sử bóng đá Tây Ban Nha với cả thảy 29 chiếc cúp khác nhau, vượt qua người đồng đội ăn ý một thời Xavi Hernandez, người cũng kịp bổ sung vào bộ sưu tập cá nhân 28 chiếc cúp.

Bộ sưu tập danh hiệu của Iniesta gồm 7 cúp La Liga, 6 Siêu cúp Tây Ban Nha, 3 Cúp Nhà vua, 4 Champions League, 3 Siêu cúp châu Âu, 2 cúp Euro, 1 cúp World Cup và 3 FIFA Club World Cup.

 Barcelona đăng quang tại FIFA Club World Cup 2015

Tỉ lệ chiến thắng trong các trận đấu cúp trực tiếp của Iniesta cũng rất ấn tượng. Trong chín lần thi đấu chung kết các giải đấu khác nhau, tiền vệ tài hoa của Barca giành chiến thắng 9 lần và chỉ để thất bại trong 5 trận còn lại. Đó là các trận chung kết tại Siêu cúp châu Âu cà FIFA Club World Cup 2006, Cúp Nhà Vua 2011 và 2014, cũng như FIFA Confederations Cup 2013.

Cứ với đà này, không khéo số chiếc cúp nằm trong bộ sưu tập cá nhân sẽ vượt luôn cả số tuổi của chính Iniesta.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- SỨC SỐNG THỂ THAO

Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)