Anh và Bắc Ai-len gia nhập cuộc đua xin đăng cai World Cup 2030

Đình CườngCập nhật 07:13 ngày 03/03/2021

VTV.vn - Kế hoạch đầy tham vọng đã được Chính phủ Anh thông qua, mở đường cho nước này liên danh xin đăng cai World Cup thứ 24 trong lịch sử.

Lần gần nhất nước Anh đăng cai World Cup đã cách đây gần 65 năm (1966) và đó là cột mốc đáng tự hào khi đội tuyển nước này VĐTG. Theo thủ tướng Anh - ông Boris Johnson, Chính phủ nước này đã cam kết tài trợ 2,8 tỉ bảng để cùng với Bắc Ai-len xin đăng cai World Cup 2030. Thậm chí, nếu nhận được quyền đăng cai, World Cup 2030 sẽ được tổ chức tại không chỉ Anh và Bắc Ai-len, mà còn cả ở xứ Wales, Scotland và Cộng hòa Ai-len, nhằm mang tới không khí bóng đá cuồng nhiệt cho người dân khu vực này.

Anh và Bắc Ai-len gia nhập cuộc đua xin đăng cai World Cup 2030 - Ảnh 1.

Thủ tướng Anh - Boris Johnson tự tin về khả năng nước này có thể tổ chức Euro hè tới 1 cách an toàn

Các sân vận động tại Anh dự kiến sẽ mở cửa đón 1 phần khán giả từ ngày 17/5. Hiện tại ngoài việc chuẩn bị cho hồ sơ xin đăng cai World Cup 2030, nước Anh còn tự tin về khả năng sẽ được chọn tổ chức tất cả các trận đấu của Euro vào mùa hè tới.

UEFA vẫn chưa quyết định quốc gia sẽ đăng cai sự kiện này. Euro 2020 ban đầu dự định được tổ chức tại 12 thành phố của 12 quốc gia khác nhau, nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên đã bị hoãn 1 năm và sẽ chỉ có 1 quốc gia duy nhất được đăng cai. 

Ngoài Anh thì Nga, Pháp và Đức đang là những quốc gia có khả năng đăng cai Euro 2020. Quyết định cuối cùng của UEFA sẽ được thông báo trong tháng 3 này.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!