Arda Turan có thể ra mắt Barcelona sớm hơn dự kiến

Cập nhật 00:39 ngày 22/09/2015

Chấn thương bất ngờ của tiền vệ Rafinha khiến Barcelona đang phải tính đến phương án "lách luật" để sớm có được sự phục vụ của Arda Turan.


Chấn thương không mong muốn của tiền vệ Rafinha đã khiến Barcelona phải tính đến phương án 'lách luật' để Arda Turan có màn mắt trong màu áo đội chủ sân Camp Nou sớm hơn dự kiến.


 


Barca đang tìm cách 'lách luật' để Turan có màn ra mắt sớmNhà ĐKVĐ La Liga đã bị Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) cấm đăng ký thêm danh sách thi đấu trong 2 kì chuyển nhượng vì đã không tuân thủ những quy định về việc chiêu mộ cầu thủ dưới 18 tuổi. Bất chấp lệnh cấm đó, Barcelona vẫn tích cực hoạt động trên thị trường chuyển nhượng và đã hoàn tất việc chiêu mộ Arda Turan từ Atletico Madrid cùng Aleix Vidal từ Sevilla ở thị trường chuyển nhượng mùa hè dù thực tế những cầu thủ này sẽ không được điền tên vào danh sách thi đấu của đội bóng chủ sân Camp Nou cho tới tháng 1 sang năm.

Lệnh cấm của FIFA đã chính thức kết thúc vào ngày 31/8 nhưng sẽ không có đội bóng nào được phép đăng ký thêm cầu thủ cho tới khi thị trường mùa đông mở cửa trở lại vào tháng 1 tới. Tuy nhiên, vẫn có một ngoại lệ dành cho những CLB bị mất cầu thủ bởi chấn thương dài hạn kéo dài quá 5 tháng.


 


Rafinha gặp phải chấn thương nghiệm trọng trong trận đấu với AS Roma hồi tuần trướcĐây chính là cái cớ mà Barcelona đang tính vin vào để sớm có được sự phục vụ của Arda Turan bởi chấn thương dây chằng chéo mà tiền vệ Rafinha gặp phải hồi tuần trước dự kiến phải mất nửa năm để phục hồi.

Barcelona đã chính thức đệ đơn kiến nghị lên Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) và giờ họ sẽ chờ đợi những phán xét đến từ Liên đoàn bóng đá thế giới. Nếu được cơ quan điều hành cao nhất của bóng đá thế giới cho phép thì Turan sẽ sớm xuất hiện trong màu áo của Barcelona ở các đấu trường quốc nội dù anh sẽ không thể ra sân cho đội bóng xứ Catalan ở sân chơi Champions League.


Anh Quân - Chu Giang
(Thethao.vtv.vn)