Arsenal dùng "chiêu trò" đặc biệt để ép giá Mustafi

Tuấn Hiệp (Ban Thể Thao)Cập nhật 14:42 ngày 12/01/2017

VTV.vn - Tờ Goal cho biết Arsenal đã phải dùng chiêu trò đặc biệt để ép giá Valencia trong vụ chiêu mộ Shkodran Mustafi.

Hè vừa qua, Arsenal đã phải bước vào một cuộc chiến khắc nghiệt thực sự trong việc bổ sung trung vệ chất lượng. Mục tiêu số một được "Pháo thủ" đặt ra lúc đó là Shkodran Mustafi.

Đây không phải mục tiêu dễ chinh phục, đặc biệt khi ngay lúc mới ngồi vào bàn đàm phán, phía Valencia đã ra giá tuyển thủ Đức lên tới 50 triệu bảng Anh. Thời gian đàm phán trôi đi, phía Valencia vẫn khăng khăng giữ giá trụ cột của mình, trong khi Arsenal đã khát lại càng khát trung vệ giỏi khi thua trận mở màn Premier League bởi hàng thủ quá tệ.

Arsenal dùng chiêu trò đặc biệt để ép giá Mustafi - Ảnh 1.

HLV Arsene Wenger cùng các đồng sự đã phải vắt óc suy nghĩ để tìm ra cách chiêu mộ Mustafi

Trong hoàn cảnh đó, "Pháo thủ" bất ngờ, hoặc "cố tình" bất ngờ bỏ đàm phán, đồng thời chuyển sang hỏi mua Kostas Manolas của AS Roma với giá 35 triệu bảng Anh. Đại diện của Manolas đã xác nhận chuyện này cách đây ít hôm.

Tờ Goal cho rằng việc hỏi mua Manolas chỉ một "chiêu trò" của Arsenal. Nhưng trên thực tế, cầu thủ này cũng từng là một mục tiêu rất được "Pháo thủ" quan tâm, thế nên động thái hỏi mua này có lẽ chỉ mang tính chiêu trò "một nửa" mà thôi. Bởi nếu thành công, có thể "Pháo thủ" sẽ bỏ hẳn Mustafi và chiêu mộ Manolas, đồng thời hoàn tất kế hoạch chuyển nhượng cho mùa hè 2016.

Arsenal dùng chiêu trò đặc biệt để ép giá Mustafi - Ảnh 2.

Mustafi hòa nhập nhanh chóng và trở thành mắt xích không thể thay thế tại Arsenal

Không biết thực hư câu chuyện là như thế nào, nhưng sau động thái của Arsenal, phía Valencia bất ngờ tỏ ra mềm mỏng. Song song với việc đó, Arsenal cũng "nhờ" Ozil và Mertesacker thuyết phục cá nhân Mustafi để trung vệ này tác động lên đội bóng chủ quản. Cuối cùng, "Bầy dơi" phải chấp nhận "hạ cánh" ở sát mức giá mà Arsenal hỏi mua Manolas của Roma, đó là 35 triệu bảng.

Chỉ với kiểu "chiêu trò một nửa", Arsenal đã có trung vệ giỏi cho mình, Mustafi cũng thỏa tham vọng thi đấu cho một CLB dự Champions League. Còn Valencia, họ cũng có thể xoa tay hài lòng sau khi kiếm về khoản lãi không nhỏ.