Arsenal sẽ cần hơn 7 triệu bảng để tiễn Mesut Ozil

Anh QuânCập nhật 20:15 ngày 09/01/2021

VTV.vn - Arsenal sẽ phải mất một khoản tiền khá lớn để có thể chấm dứt hợp đồng với Ozil.

Trong nhiều ngày qua, báo chí Anh liên tục đăng tin Mesut Ozil sẽ chia tay Arsenal ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa đông. Theo đó, Ozil đã đạt thỏa thuận với hợp đồng 3 năm rưỡi với Fenerbahce (Thổ Nhĩ Kỳ), với thu nhập 4,5 triệu bảng/mùa. Tuy nhiên, trong đàm phán này là CLB tính phương án Arsenal trả lương nửa mùa còn lại. Tuy nhiên, Arsenal lại không muốn trả bất kỳ phần nào ở khoản lương 350.000 bảng/tuần.

Arsenal sẽ cần hơn 7 triệu bảng để tiễn Mesut Ozil - Ảnh 1.

Hiện tại, lãnh đạo Pháo thủ đang đàm phán với Ozil để chấm dứt luôn hợp đồng với tiền vệ này, thay vì cho mượn đến cuối mùa. Trong trường hợp này, Arsenal sẽ phải trả cho tiền vệ người Đức khoản tiền "trung thành" lên đến 7 triệu bảng.

Arsenal hiện đang gặp khó khăn lớn về tài chính bởi đại dịch COVID-19, vừa phải thực hiện ‘vay nóng’ (phải thanh toán trong tháng 5) ngân hàng Anh 120 triệu bảng để duy trì hoạt động của CLB. Điều đáng lưu ý, đội chủ sân Emirates không được dùng nguồn tiền này vào chuyển nhượng.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!