Arsenal thua muối mặt, Wenger bóng gió đổ tại trọng tài

H.M (dịch)Cập nhật 11:05 ngày 24/11/2017

VTV.vn - Thất bại bất ngờ trước đối thủ yếu Cologne không ảnh hưởng tới cơ hội đi tiếp của Arsenal tuy nhiên nỗi thất vọng là cảm giác khó nuốt trôi đối với HLV Arsene Wenger.

Arsenal vẫn vững vàng trên ngôi đầu bảng H và đã có vé đi tiếp tại Europa League dù cho vừa đón nhận thất bại muối mặt trước Cologne. Tất nhiên, ngay cả khi nó không làm ảnh hưởng tới thành tích của CLB, một thất bại vẫn là rất khó nuốt trôi với không chỉ người hâm mộ, cầu thủ mà ngay cả HLV.

Chia sẻ sau trận đấu, HLV Arsene Wenger tin rằng Arsenal không xứng đáng phải hứng chịu một thất bại. Cớ sợ này chẳng qua là bởi quả penalty gây tranh cãi khi Mathieu Debuchy bị cho là đã phạm lỗi với cầu thủ Sehrou Guirassy trong vòng cấm để rồi trọng tài đã không ngần ngại chỉ tay vào chấm phạt đền.

"Arsenal đã tấn công rất nhiều. Chúng tôi thua cơ bản là vì một cú sút. Đó là quả penalty đẹp mắt. Nhưng thành thật, tình huống trước đó không đáng bị thổi phạt penalty" - HLV Wenger nhận định - "Arsenal thiếu chính xác đôi chút trong các đường chuyền và điều đó gây ảnh hưởng tới việc chúng tôi không có bàn thắng".

"Arsenal có hàng tá cơ hội nguy hiểm nhưng chúng tôi luôn thiếu chút gì đó để tận dụng chúng. Tôi cũng có thể nói rằng Cologne đã chơi kiên cường và đám đông thật tuyệt vời".

Nói về các học trò của mình, HLV Wenger nhận định: "Tôi có thể nói rằng tinh thần thi đấu của đội tốt. Đôi khi chúng tôi cần phải chơi nhanh hơn. Hiệp 2, tốc độ trận đấu được đẩy lên cao hơn nhiều. Sân cỏ hôm nay cũng gây khó khăn và ảnh hưởng tới cầu thủ nhưng tôi không thể đổ lỗi thất bại này cho sự chuẩn bị hay sự tập trung của các cầu thủ".

Khi được hỏi rằng liệu vị trí nhất bảng có ý nghĩa với mình hay không, Ngài Giáo sư thẳng thắn chia sẻ: "Tôi không biết. Tôi sẽ nói sau khi có kết quả bốc thăm".